Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 5/9, trên toàn thành phố đã có tổng số 666 đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó, tuyến thành phố có 19 đoàn và 647 đoàn tuyến quận, huyện.
Kết quả đã thanh tra, kiểm tra 3.848 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở đều tuân thủ và thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm.
Các khâu sơ chế, bảo quản, chế biến thực phẩm đã được thực hiện theo đúng quy trình an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở đã quan tâm đầu tư, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ bảo quản và sử dụng theo tiêu chuẩn, chú ý đến vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm... Tuy nhiên, có 80 cơ sở đã bị phạt với tổng số tiền hơn 458 triệu đồng và đình chỉ 1 cơ sở.
Ngoài thanh kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Đặc biệt, người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn những quầy bánh, địa điểm đăng ký kinh doanh, lực chọn bánh trung thu đảm bảo những tiêu chuẩn như hạn sử dụng vẫn còn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, những bánh bị méo dập, bao bì không đảm bảo thì không nên lựa chọn... để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình.
An AnBạn đang xem bài viết Hà Nội: 80 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu bị xử phạt, 1 cơ sở bị đình chỉ tại chuyên mục Tin y tế của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].