Thực đơn món ăn ngon cho bữa tối nhiều dinh dưỡng 1. Giòn ngon thịt heo quay giòn bì
- Nguyên liệu:
+ Thịt ba chỉ loại ngon
+ Muối tinh
+ Giấm trắng
+ Hành, tỏi khô băm nhỏ
+ Dầu ăn
- Cách làm thịt heo quay giòn bì
+ Bước 1:
Thịt ba chỉ cạo sạch rồi đem rửa lại với nước lạnh. Luộc sơ qua thịt lợn trong vòng 2 phút. Lưu ý, không luộc thịt quá lâu bởi bì khi chiên sẽ không được giòn.
+ Bước 2:
Vớt thịt ra để nguội rồi dùng tăm nhọn xăm vào phần da nhiều lần. Lưu ý, không xăm quá vào mỡ bởi nếu xăm phạm vào mỡ sẽ khiến bì kém giòn hơn.
Nên sử dụng khăn sạch để lau hết phần mỡ chảy ra trong lúc xăm bì.
+ Bước 3:
Sau khi xăm bì xong, lấy bột canh, tỏi hành băm nhuyễn xát lên bề mặt của thịt.
Dùng cọ quét một lớp giấm lên bì và cho vào đĩa, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để thịt ngấm và bì khô ráo.
+ Bước 4:
Bắc chảo sâu lòng lên bếp rồi thêm dầu nóng vào đun. Gắp thịt đã ướp vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt, phần bì giòn rụm là được.
+ Bước 5:
Gắp thịt đã chiên ra đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu. Thái miếng vừa ăn và bày ra đĩa.
Món thịt heo quay giòn bì sẽ hấp dẫn hơn khi chấm cùng nước mắm ớt hoặc xì dầu đấy.
2. Đậm đà măng trúc xào tỏi
- Nguyên liệu:
+ Măng trúc
+ Tỏi băm nhuyễn
+ Hành lá thái nhỏ
+ Xì dầu
+ Bột canh, mì chính, dầu ăn...
- Cách làm măng trúc xào tỏi
+ Măng trúc mua về đem bóc vỏ rồi rửa sạch. Ngâm măng trong nước muối ấm để loại bỏ chất độc trong loại thực phẩm này.
Bạn có thể ngâm măng qua đêm vừa loại bỏ hết được các chất độc lại có thể tiết kiệm nhiều thời gian khi chế biến.
+ Măng sau khi ngâm vớt ra rổ rửa lại với nước và để ráo. Đem thái mỏng măng hoặc cắt khúc tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình.
+ Bắc chảo lên bếp rồi thêm chút dầu ăn vào. Chờ dầu sôi, phi thơm tỏi và cho măng vào đảo đều.
+ Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy măng chín, bạn cho phần hành lá thái nhỏ vào đảo đều sau đó tắt bếp.
Múc măng ra đĩa rồi thưởng thức. Món măng trúc xào tỏi vừa thơm ngon lạ miệng lại dễ làm rất thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn.
3. Thanh mát canh mướp mồng tơi
- Nguyên liệu:
+ Mồng tơi
+ Mướp
+ Tôm khô
+ Hành khô
+ Dầu ăn
+ Muối, mì chính, hạt nêm
- Cách nấu canh mướp mồng tơi
+ Bước 1:
Tôm khô mua về đem ngâm nước ấm khoảng 10 phút để tôm nở mềm ra.
Mướp và mồng tơi đem rửa sạch, để ráo. Mướp thái miếng vát vừa ăn.
Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.
+ Bước 2:
Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Trút phần tôm đã ngâm và rửa sạch lúc trước cho vào xào sơ qua.
Đổ nước vào đun, đợi sôi rồi nêm nếm thêm gia vị.
+ Bước 3:
Nước sôi, thả mướp vào trước, khoảng 5 phút sau thì thêm mồng thơi vào nồi. Đợi nước sôi lại thì tắt bếp.
Canh mồng tơi, mướp nấu tôm khô thơm ngọt, đủ dinh dưỡng lại thanh mát rất tốt cho cả nhà.
4. Chua giòn dưa củ cải muối chống ngán
Với các chị em bận rộn hoàn toàn có thể mua cải muối chua sẵn ở ngoài hàng để tiết kiệm thời gian.
5. Chuối tiêu chín tráng miệng
Phương AnhBạn đang xem bài viết Gợi ý 5 món chuẩn vị thơm ngon cho bữa tối ngày bận rộn tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].