Giải chạy học sinh S-Race 2022: Nhiều dấu ấn mới ‘Vì tầm vóc Việt’

Giải chạy học sinh - sinh viên S-Race 2022 với các nội dung thi dành cho 3 nhóm tuổi: Học sinh THCS, học sinh THPT và sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước chính thức được khởi động.

Giải chạy quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên

Chiều nay 21/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race 2022. S-Race 2022 được tổ chức bởi Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (VTV), công ty truyền thông Unic phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt” S-Race 2022 được sự đồng hành của Tập đoàn TH. 

PGS.TS Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) cho biết, giải chạy nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 theo Quyết định 641/QĐ – Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

  Giải chạy học sinh - sinh viên S-Race 2022 chính thức công bố chiều nay 21/3.

Giải chạy học sinh - sinh viên S-Race 2022 chính thức công bố chiều nay 21/3.

S-Race 2022 nằm trong chuỗi hoạt động thể dục thể thao phong phú, nhằm nâng cao thể lực cho học sinh, sinh viên, góp phần quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19.

Đây là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên. Năm nay là năm thứ 2 S-Race được tổ chức.

S-Race 2022 kỳ vọng lập kỷ lục về số lượng vận động viên tham dự lớn nhất Việt Nam với 20.000 vận động viên thi đấu trực tiếp, 2 triệu vận động viên hưởng ứng online.

  Nữ sinh hào hứng tham gia S-Race 2020.

Nữ sinh hào hứng tham gia S-Race 2020.

S-Race 2022 có nhiều dấu ấn mới

Theo BTC giải chạy, lần thứ hai được tổ chức, S-Race 2022 mang đến nhiều dấu ấn mới: 5 sự kiện thi đấu trực tiếp được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam; những ngày hội thể thao với nhiều trải nghiệm hấp dẫn; sự tham gia của thầy cô, cha mẹ trong hoạt động mở rộng S-Race Family, S-Race Teacher; mạng lưới đại sứ S-Race là hàng trăm học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong sự kiện thi đấu trực tiếp.

Bên cạnh đó, các hoạt động 21 ngày thử thách cùng S-Race Online, cuộc thi “Ấn tượng S-Race” sẽ lan toả tinh thần tập luyện thể thao, rèn luyện thể chất của thế hệ trẻ ở 63 tỉnh, thành trên khắp Việt Nam.

  Đại diện BTC S-Race 2022 thông tin tới báo chí các điểm nhấn của giải chạy năm nay.

Đại diện BTC S-Race 2022 thông tin tới báo chí các điểm nhấn của giải chạy năm nay.

S-Race 2022 được tổ chức tại 5 địa phương, lần lượt tại Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An. Tại Quảng Nam (tháng 3/2022), TP Hồ Chí Minh (tháng 4/2022) và Quảng Ninh (tháng 10/2022), các sự kiện thi đấu trực tiếp cũng là mốc kích hoạt chiến dịch S-Race Online tại miền Trung, miền Nam và miền Bắc.

  S-Race nhằm nâng cao thể lực cho học sinh, sinh viên, góp phần quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19.

S-Race nhằm nâng cao thể lực cho học sinh, sinh viên, góp phần quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19.

Mục tiêu của S-Race đồng nhất với những giá trị cốt lõi Tập đoàn TH xây dựng, vun đắp

Cũng như S-Race 2020, S-Race 2022 nhận được sự đồng hành tiên phong của Tập đoàn TH, tiếp nối chuỗi hoạt động mà tập đoàn này đã thực hiện trong nhiều năm qua với mục tiêu vì sự phát triển thể lực và trí lực của thế hệ tương lai Việt Nam. 

Chia sẻ về lý do luôn tiên phong đồng hành cùng S-Race, tại buổi lễ công bố, đại diện Tập đoàn TH cho hay: "Lý do lớn nhất khiến TH quyết định trở thành nhà tài trợ chính, đồng hành cùng giải chạy này là bởi mục tiêu tối thượng của S-Race có sự đồng nhất với những giá trị cốt lõi mà Tập đoàn TH đã xây dựng, vun đắp, thể hiện qua sứ mệnh và tầm nhìn “Vì một Việt Nam hùng cường, vì một tầm vóc Việt”.

  Ông Vijay Kumar Pandey, chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH chia sẻ tại buổi lễ công bố S-Race 2022.

Ông Vijay Kumar Pandey, chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH chia sẻ tại buổi lễ công bố S-Race 2022.

Đại diện Tập đoàn TH cũng thông tin: Hành trình hơn 10 năm qua, Tập đoàn TH đã không ngừng tiên phong, đồng hành cùng Chính phủ, Bộ GD&ĐT để xây dựng và thực hiện các đề án về dinh dưỡng lành mạnh, đặc biệt là việc kết hợp dinh dưỡng học đường cân bằng với các hoạt động giáo dục thể chất. Tất cả nhằm mục đích nâng cao thể lực cho thế tương lai, đóng góp cho chiến lược quốc gia về phát triển thể trạng và tầm vóc trẻ em.

Sứ mệnh “Vì tầm vóc Việt” đã đi cùng TH trong suốt chặng đường ngay từ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng cho đến nay qua rất nhiều các hoạt động như: 

Năm 2014, TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT khởi động Chương trình “Vì tầm vóc Việt" nhằm kêu gọi mạnh mẽ các nguồn lực xã hội tham gia vào Đề án Sữa học đường – một nội dung của Đề án 641 – “Đề án tổng thể Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030”;

Năm 2018, Tập đoàn TH đã khởi động Đề án Dinh dưỡng người Việt với 6 tiểu đề án, trong đó có 2 tiểu đề án hướng tới trẻ em lứa tuổi vàng; 

Năm 2019, TH và Bộ GD&ĐT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc lập và triển khai dự án “Đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và phát triển công tác giáo dục thể chất, thể thao cho học sinh Việt Nam giai đoạn 2020 – 2030”.

  Năm 2014, TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT khởi động Chương trình “Vì tầm vóc Việt'.

Năm 2014, TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT khởi động Chương trình “Vì tầm vóc Việt".

Năm 2020, TH tài trợ lắp đặt 2.600 biển hướng dẫn rửa tay thường quy ở các trường học để phòng chống dịch COVID-19; đồng hành cùng chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe, thông qua đó truyền thông phòng chống đuối nước; Tháng 12/2020, đồng hành cùng S-race 2020 với mong muốn lan toả tình yêu thể thao, xây dựng thói quen rèn luyện thể chất và khơi dậy khát vọng chinh phục của một thế hệ tương lai phát triển toàn diện;

Năm 2021, đồng hành cùng chương trình “Điều ước cho em” xây dựng 1.000 nhà vệ sinh cho học sinh miền núi.

Gần đây nhất, 10/2/2022, tại Lễ công bố Chương trình Sức khỏe học đường, Tập đoàn TH và Nhà sáng lập Thái Hương ủng hộ định hướng của Chương trình nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông, trường chuyên biệt nhằm bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh. 

Tập đoàn TH khẳng định: "Việc đồng hành với S-Race 2022 tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của TH trên hành trình “Vì tầm vóc Việt” mà tập đoàn đã thực thi trong hơn 10 năm qua”.

Các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi).

Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. 

Nội dung thi đấu mở rộng S-Race Family (dành cho học sinh tiểu học, học sinh THCS lớp 6, lớp 7 và gia đình), S-Race Teacher (dành cho thầy cô và học sinh THCS lớp 6, lớp 7) thi đấu ở cự ly 1 km.

Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng năm 2022 lên tới 660 triệu đồng.

V.Hưng/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO