Nguyên liệu làm món sườn non kho củ sen
- Sườn non: 500g
- Củ sen: 300g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành lá vài nhánh
- Hành 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Gia vị: mắm, muối, đường, dầu ăn, xì dầu, bột nêm, hạt tiêu, hành, tỏi, mỗi thứ một ít.
Cách làm món sườn non kho củ sen
Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Ớt sừng rửa sạch và thái lát.
Sườn non mua về rửa sạch, chặt cắt khúc vừa ăn, có thể chần qua nước sôi. Sau đó ướp gia vị gồm bột nêm, bột ngọt, tiêu, hành, tỏi băm nhuyễn và để 15 phút cho ngấm.
Củ sen đem gọt vỏ, rửa với nước muối giấm cho bớt thâm đen, cắt khúc dày khoảng 2cm, rửa sạch, để ráo nước.
Đun nóng 2 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng thìa đường làm nước hàng. Cho sườn vào đảo săn.
Cho củ sen vào đảo đều cùng sườn, thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi thì vặn nhỏ lửa kho cho đến khi cạn nước là được.
Kho sườn đến khi cạn nước thì cho thêm ớt sừng đã thái lát vào đảo đều và rắc thành lá thái nhỏ lên là hoàn thành món sườn non kho củ sen đậm đà, đưa cơm.
Món sườn kho củ sen ăn với cơm trắng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, hơn nữa, món ăn này còn có tác dụng làm mát gan, điều hòa kinh mạch, điều hòa giấc ngủ nên rất tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình.
An AnBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Sườn non kho củ sen đậm đà ngon cơm tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].