Vì vậy, nếu bạn chỉ đơn giản muốn tìm hiểu thêm về sự an toàn của việc ăn thì là khi mang thai, hãy tham khảo thông tin dưới đây.
Thì là là rau gì?
Thì là là một loại rau, thảo dược lâu năm thuộc họ Apiaceae. Chúng thường được sử dụng như một nguyên liệu cho các yêu cầu ẩm thực và dược phẩm. Thì là có hương vị thơm ngon và kích thích ngon miệng. Ngoài ra, nó chứa các axit amin, khoáng chất và các hợp chất hóa học phổ biến như Monoterpenes có lợi cho sức khỏe của bạn.
Ăn thì là có an toàn khi mang thai không?
Câu trả lời là có. Bạn chỉ có thể sử dụng thì là trong khi mang thai cho mục đích ẩm thực với số lượng nhỏ. Bạn có thể có một chút dưa chua thì là trong khi mang thai.
Tuy nhiên, tránh sử dụng dầu thì là quá nhiều khi mang thai vì nó có thể gây hại cho sức khỏe thai nhi.
Ngoài ra, tránh sử dụng quá nhiều thì là trong thai kỳ vì nó có thể thúc đẩy kinh nguyệt và nguy cơ sảy thai.
8 lợi ích của việc ăn thì là khi mang thai
Sử dụng thì là cho mục đích ẩm thực khi mang thai có thể giúp bạn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
- Bảo vệ khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn
Việc sử dụng thì là trong khi mang thai bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm vi khuẩn có hại. Tác dụng chống vi khuẩn của thảo mộc ngăn chặn sự phát triển và lây lan của vi khuẩn và các bệnh liên quan dẫn đến nó.
- Ngăn chặn hoạt động tự do cấp tiến
Thì là sở hữu các đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi tác hại của các gốc tự do. Các loại thảo mộc trung hòa các gốc tự do, do đó ngăn ngừa stress oxy hóa trong thai kỳ.
- Thúc đẩy sức khỏe xương
Thì là rất giàu canxi, đây là một khoáng chất quan trọng bảo vệ bạn khỏi sự mất mật độ xương.
Thảo dược này bảo vệ bạn khỏi nguy cơ loãng xương khi mang thai, đảm bảo sự phát triển và phát triển xương thích hợp ở thai nhi, phục hồi xương bị tổn thương và tăng cường sức khỏe xương của bạn.
- Điều chỉnh cholesterol
Việc sử dụng thì là cho các món ăn của bạn trong quá trình mang thai giúp điều chỉnh mức cholesterol trong máu và mức đường huyết cao.
- Điều trị thiếu máu
Lá thì là là một nguồn khoáng chất phong phú. Vì vậy, thêm nó vào chế độ ăn uống thường xuyên của bạn sẽ giúp tăng mức độ sắt và lượng huyết sắc tố đáng kể. Do đó, thì là giúp điều trị thiếu máu và các triệu chứng của nó, chẳng hạn như: mệt mỏi trong thai kỳ.
- Giải độc cơ thể của bạn
Thì là chứa lượng magiê- một khoáng chất tốt hỗ trợ giải độc cơ thể bạn một cách an toàn khi mang thai. Các khoáng chất cũng có lợi cho xương của bạn. Các đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của thì là giúp bạn có làn da khỏe mạnh, sáng mịn như mong đợi.
- Chữa bệnh kiết lỵ
Hậu quả kiết lỵ là do nhiễm nấm.
Thêm thì là vào chế độ ăn uống của bạn giúp điều trị các vấn đề sức khỏe do kiết lỵ khi mang thai.
Các loại thảo mộc hoạt động như một chất khử trùng và ức chế nhiễm nấm hiệu quả.
- Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi
Thì là cũng là một nguồn kẽm tốt. Kẽm là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng trưởng tế bào nhanh chóng và thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.
Tiêu thụ thì là khi mang thai sẽ ngăn ngừa nguy cơ thiếu kẽm và hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển phù hợp của thai nhi.
Tác dụng phụ của thì là trong thai kỳ
Mặc dù có rất nhiều lợi ích sức khỏe của việc ăn thì là trong khi mang thai, việc sử dụng loại thảo dược này có thể gây hại. Tác dụng phụ của việc ăn thì là khi mang thai là:
- Kích thích kinh nguyệt
- Sẩy thai
- Kích ứng da
Vì vậy, đảm bảo bạn không tiêu thụ quá nhiều thảo mộc trong thai kỳ để tránh tác dụng phụ của nó.