Báo Điện tử Gia đình Mới

Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe khi bạn ăn bí đỏ hàng ngày?

Dù thường được coi là một loại rau củ, nhưng bí đỏ (hay bí ngô) thực ra được xếp vào họ trái cây, là một loại quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Julia Zumpano, bí đỏ là một loại thực phẩm bổ dưỡng tuyệt vời mà bạn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Bí đỏ được coi là siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng và ít calo, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc ăn bí đỏ thường xuyên.

1. Tốt cho mắt 

bi do

Bí đỏ rất giàu vitamin A, rất tốt cho thị lực và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Chỉ một khẩu phần (khoảng 225 gram) bí đỏ có thể cung cấp hơn 200% lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Nó cũng chứa lutein và zeaxanthin, những hợp chất bảo vệ mắt bạn khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác.

2. Lành mạnh cho tim

Bí đỏ chứa nhiều kali, một thành phần quan trọng cho sức khỏe tim mạch. 

Trong 225 gram bí đỏ chứa 16% lượng kali khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Loại quả này cũng giàu vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa tốt cho tim, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

225 gram bí đỏ cung cấp 19% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày, một chất tăng cường miễn dịch giúp giảm tổn thương tế bào do các gốc tự do (các phân tử không ổn định có thể liên kết với tế bào của bạn).

Bí đỏ cũng giàu các chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch khác, bao gồm vitamin A, vitamin E và sắt.

4. Chứa carotenoid chống ung thư

bi do ham xuong

Carotenoid là sắc tố thực vật được tạo ra bởi các loại thực vật có màu vàng, cam và đỏ như bí đỏ, cà rốt và cà chua.

Carotenoid chống lại tác động của các gốc tự do trong cơ thể, có thể giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

5. Giúp bạn no lâu

Nếu bạn đang muốn giảm cân, kiểm soát cân nặng của mình thì bí đỏ là một lựa chọn tốt.

Nó chỉ chứa 50 calo mỗi khẩu phần và cũng giúp bạn no lâu.

Một khẩu phần bí đỏ cũng cung cấp 3 gam chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

6. Hạt bí đỏ rất tốt cho sức khỏe

Đừng vội vứt bỏ hạt của quả bí đỏ. Sau khi tách phần hạt khỏi ruột quả bí, bạn có thể làm sạch, thêm gia vị và nướng hạt bí để có một món ăn bổ dưỡng.

Lợi ích sức khỏe của hạt bí đỏ bao gồm giảm nguy cơ ung thư, cải thiện sức khỏe ruột và tuyến tiền liệt cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

(Theo clevelandclinic)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO