Trong bài viết này, hãy cùng Gia Đình Mới tìm hiểu một số quốc gia ăn cay nổi tiếng nhé.
Hàn Quốc
Nhắc tới các quốc gia ăn cay thì chắc chắn không thể không nhắc tới xứ sở Kim chi. Với món tương ớt trứ danh Gochujjang, phần lớn các món ăn của người Hàn đều có sự góp mặt của loại tương này.
Một số món cay của người Hàn phải kể đến: Bạch tuộc cay, Tokbokki, mỳ cay, gà cay...
Trung Quốc
Mặc dù không phải vùng nào của Trung Quốc cũng ăn cay thế nhưng nhắc đến đồ cay người ta không thể bỏ qua quốc gia này.
Đồ ăn cay của Trung Quốc nổi tiếng nhất là ở Tứ Xuyên. Với những ai đã thử món ăn của vùng này thì chắc hẳn phải ấn tượng lắm bởi món nào cũng cay xé lưỡi.
Tới Tứ Xuyên bạn chắc sẽ rất bất ngờ bởi ở đây khó có thể tìm ra một món ăn không có ớt.
Thái Lan
Thái Lan là một trong các quốc gia châu Á nổi tiếng với các món ăn cay. Được biết, ẩm thực Thái Lan chịu ảnh hưởng từ nhiều nguồn khác nhau như: Trung Hoa, Ba Tư... và từ đó vị cay của các món ăn cũng là sự hòa trộn đến từ những quốc gia này.
Món ăn thể hiện vị cay đặc trưng nhất của người Thái phải nhắc đến vị Tom Yum. Tom Yum có vị cay chua nhè nhẹ, không quá hăng vì thế rất nhiều người yêu thích.
Phương AnhBạn đang xem bài viết Điểm mặt 3 quốc gia có đồ ăn cay 'xé lưỡi', chỉ ngửi thôi đã thấy cay chảy nước mắt rồi tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].