Nguyên liệu
- Tôm
- Thịt lợn xay nhỏ
- Hành khô, tỏi, rau mùi, sả, chanh, lá chanh, ớt
- Miến khô/bún khô
- Đường, chanh, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm
- Sơ chế các nguyên liệu, ớt thái lát vừa ăn. Lá chanh, sả, rau mùi rửa sạch. Miến khô/bún khô đem ngâm vào nước ấm.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ.
- Bắc chảo lên bếp rồi thêm hành khô băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho thịt heo xay vào xào chung. Nêm nếm thêm gia vị như: Muối, hạt tiêu vào đảo đều.
- Cho hạt tiêu, tỏi, lá chanh, ớt, nước mắm, nước cốt chanh, đường vào bát rồi nghiền nhỏ để các gia vị hòa vào nhau.
- Vớt bún khô/miến khô ngâm lúc trước rồi chần qua nước sôi sau đó để ráo và cho ra âu lớn.
Lần lượt thêm bún, thịt băm, tôm rồi rưới nước sốt vừa tạo và đảo đều.
Gắp thành phẩm ra đĩa và dùng ngay. Món gỏi tôm kiểu Thái làm rất đơn giản lại ngon miệng. Vị cay cay từ ớt, thịt heo đậm đà, tôm ngọt ngon hương thơm đặc trưng của chanh, tỏi cùng chút đậm đà các gia vị hòa quyện tạo nên món ngon cuối tuần chiêu đãi cả nhà.
Những ngày nắng nóng thế này, có phần gỏi Tôm kiểu Thái ăn đảm bảo mọi mệt mỏi, khó chịu sẽ tan biến.
Chúc bạn thành công và có thêm gợi ý cho thực đơn món ăn hàng ngày.
Nguồn: Daydaycook