Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Bữa sáng, mẹ đảm làm ngay mì thịt bằm thơm ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức

Không cần chuẩn bị quá cầu kỳ, chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp, mẹ đảm có ngay bát mì thịt bằm vừa thơm ngon lại đủ dinh dưỡng cho bữa sáng của cả nhà.

Món mì thịt bằm rau cải chíp là gợi ý không tồi cho bữa sáng của cả gia đình. Vị dai dai đặc trưng của mì sợi, chút đậm đà từ thịt lợn bằm, hương vị thanh ngọt của cải chíp hòa quyện làm nên món ăn sáng vừa ngon lại đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Dưới đây là công thức nấu mì thịt bằm đúng chuẩn dành cho các chị em tham khảo.

 Nguyên liệu nấu mì thịt bằm

- Thịt lợn bằm

- Cải chíp

- Nước

- Mì khô

- Tỏi, hạt tiêu

- Muối, mì chính, bột gà, nước tương

Cách làm mì thịt bằm cải chíp ngọt ngon, đậm đà

- Bước 1:

Bữa sáng, mẹ đảm làm ngay mì thịt bằm thơm ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức 0

Thịt bằm đem cho vào bát tô rồi thêm tỏi bằm, hạt tiêu cùng nước tương vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 - 20 phút để thịt bằm ngấm gia vị. 

Lấy muối, bột gà cùng nước tương hòa vào một bát riêng.

- Bước 2: 

Bữa sáng, mẹ đảm làm ngay mì thịt bằm thơm ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức 1

Bắc chảo sạch lên bếp rồi cho chút dầu ăn cùng thịt vào xào chín. 

- Bước 3: 

Bữa sáng, mẹ đảm làm ngay mì thịt bằm thơm ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức 2

Trút thịt ra bát rồi thêm nước vào đun sôi, nhớ thêm bát nước dùng đã hòa ở bước 1 vào nhé.

Khi nước dùng sôi, cho cải chíp đã rửa sạch vào nấu chín.

- Bước 4:

Bữa sáng, mẹ đảm làm ngay mì thịt bằm thơm ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức 3

Bắc một nồi sạch lên bếp, cho nước vào nồi, đợi sôi rồi thả mì vào luộc cho chín tới thì vớt ra rổ và xả dưới vòi nước lạnh để mì ráo hơn. Lưu ý, không luộc mì chín quá kỹ sẽ làm mất đi độ dai dai của sợi mì nhé.

Bữa sáng, mẹ đảm làm ngay mì thịt bằm thơm ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức 4

Cho mì vào nồi nước đang sôi, mì chín thì vớt ra bát tô. Xếp lần lượt cải chíp và cho thêm thịt bằm lên trên rồi chan nước dùng ngập bát mì.

Bữa sáng, mẹ đảm làm ngay mì thịt bằm thơm ngon đậm đà cho cả nhà thưởng thức 5

Món mì thịt bằm làm theo kiểu này vừa đơn giản lại thơm ngon, đủ chất cho cả gia đình.

Trên đây là công thức nấu mì thịt bằm rau cải chíp cực ngon cho bữa sáng của cả nhà. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có thêm gợi ý cho bữa sáng nhiều dưỡng chất.

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính