Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ
- Nguyên liệu làm nước đường
+ Đường: 1kg
+ Nước sôi: 600ml
+ Chanh tươi: 2 lát
- Nguyên liệu làm vỏ bánh:
+ Nước đường
+ Dầu ăn
+ Bột mì
- Nguyên liệu làm hỗn hợp phết mặt bánh
+ Lòng đỏ trứng gà
+ Dầu mè
+ Nước lọc
- Nguyên liệu làm nhân bánh
+ Đậu đỏ: 200gr
+ Đường: 150gr
+ Dầu ăn
+ Bột mì hoặc bột nếp đều được
Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ
- Bước 1:
Cho 500ml nước cùng 200gr đường vào nồi đun với ngọn lửa vừa. Khi thấy đường bắt đầu chuyển màu caramel thì cho thêm khoảng 600ml nước sôi cùng 1kg và 2 lát chanh tươi vào đun sôi.
Khi nồi đường sôi, vặn lửa nhỏ rồi đun khoảng 30 phút thì tắt bếp. Nước đường để nguội sau đó cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.
- Bước 2:
Đậu đỏ ngâm qua đêm cùng nước ấm rồi đem ninh cho đến khi chín mềm thì đem xay nhuyễn.
Trút phần đậu xay vào chảo chống dính, thêm chút dầu ăn, đường vào xào cho đến khi nhân mịn thì khuấy đều với nhau. Cho thêm một chút bột nếp đảo đều để nhân tạo thành khối không dính chảo là được.
Xem thêm cách làm bánh trung thu:
- Cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện
- Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa
- Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh
Lấy bột mì cho vào tô lớn cùng nước đường, dầu ăn khuấy đều cho đến khi tạo thành khối bột mịn thì bọc lại và để nghỉ từ 30 - 40 phút.
- Bước 4:
Bột sau khi ủ, lần lượt chia đều vỏ bánh, nhân bánh thành từng phần bằng nhau. Tùy vào sở thích của từng gia đình mà cho nhân nhiều hay nhân ít.
Dùng dụng cụ cán bột cán cho vỏ bánh mỏng ra rồi đặt nhân vào nữa sau đó bọc kín lại.
Quét 1 lớp dầu thật mỏng lên trên khuôn rồi cho bánh vào ấn chặt và gõ nhẹ để lấy bánh ra xếp vào khay nướng.
- Bước 4:
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 phút sau đó mới cho bánh vào.
Khi thấy bánh có màu hơi đục thì lấy ra, xịt nước lên bề mặt bánh. Khi bánh nguội dùng hỗn hợp trứng quét lên rồi cho bánh vào lò nướng.
Thực hiện liên tục khoảng 3 lần như vậy cho đến khi bánh có màu vàng ruộm là được.
Bánh chín vàng, đem để nguội sau đó bọc nilong hoặc hộp kín để bảo quản.
Bánh trung thu nướng sẽ lên màu đẹp và ngon hơn sau khoảng 2 - 3 ngày.
Trên đây là cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ thơm mềm cho mâm cỗ trung thu. Các chị em hãy thử làm bánh ngay
Phương Anh (T/h)Bạn đang xem bài viết Công thức bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ thơm mềm lên màu chuẩn đẹp tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].