Chỉ cần 15 phút, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn ngọt ngào này. Chưa kể sau khi ăn xong, cũng không mất công rửa bát, thật nhất cử lưỡng tiện.
Gia Đình Mới sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá nướng sốt cam hấp dẫn cho mùa hè này.
Thành phần:
Cá phi lê: 200g
Cam: 1 quả
Chanh : 1 quả
Măng tây, cần tây, tỏi, gừng, muối, hạt tiêu, dầu ô liu, bơ: 15g
Nên chọn các loại cá ít xương dăm, thái phi lê.
Các bước thực hiện:
1. Rửa sạch cam. Nên chọn cam có nguồn gốc rõ ràng, tránh có chất bảo quản. Nếu không hãy làm sạch bằng nước rửa rau quả hoặc ngâm muối.
2. Làm nước cho cá. Cắt đôi, lấy nửa quả cam và chanh, vắt nước vào bát.
3. Rửa sạch lát cá, vẩy cho ráo nước, dùng giấy thấm bớt nước cho khô. Cắt cá thành từng khúc 3cm.
4. Cho cá vào nước sốt, rắc muối, tiêu đen, gừng và tỏi, cho vào hộp ướp trong 15-30 phút.
Thời gian ướp càng lâu, hương vị cá càng đậm đà, có thể ướp cá từ đêm trước.
5. Cắt măng tây, cà rốt, cần tây thành những sợi dài. Nửa quả cam còn lại cắt lát dày 0,2cm.
Món cá này có thể kết hợp với các loại rau khác nhau, tùy thuộc theo mùa. Cần tây có thể được thay đổi thành hẹ tây và mùi tây, nhưng gia vị thì không thay đổi.
6. Đổ một lượng nhỏ dầu ô liu vào chảo, xào rau mềm lên lửa vừa rồi đổ vào đĩa.
7. Dùng lượng dầu ô liu còn lại trong chảo xào 2 mặt của các lát cam. Bạn đừng lười biếng bỏ qua bước nhỏ này. Vì nếu dùng trực tiếp cam tươi, sẽ không tạo được mùi thơm như khi đã xào qua.
8. Đặt giấy dầu vào khay nướng (kích thước khoảng 30x30cm), rải rau xào phía dưới, rồi đến các lát cam, cá ướp, gừng và tỏi. Rắc một thìa nhỏ nước mắm, muối, phủ một lượng nhỏ bơ lên trên.
Nếu không muốn dùng bơ, bạn có thể thay thế bằng dầu ô liu, hoặc bỏ qua lớp này.
9. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, đậy nắp giấy, gấp mép giấy 2 đầu để tạo thành túi giấy bọc kín, cho vào lò.
Nướng cá ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, từ 12-20 phút.
Hãy nhớ làm nóng lò trước khi nướng, nếu không món ăn sẽ không được làm nóng đều.
Thời gian nướng xác định theo kích thước cá, cá nhỏ có thể nướng trong 12 phút.
10. Muốn chắc chắn cá có chín hay không, sử dụng nĩa hoặc xiên tre để thử.
Khi chín, mở bọc giấy, bạn sẽ thấy hương vị cam trên bề mặt thơm mát. Hãy nếm thử một miếng nào!
Miếng cá mềm thơm, măng tây ngọt ngào, hòa quyện hương cam chua nhẹ.
Còn chờ gì mà bạn bắt tay vào thực hiện món ăn đơn giản mà ngon lành này!
Bảo AnhBạn đang xem bài viết Chỉ 15 phút cho món ăn thơm ngon lạ miệng, 'càng ăn càng gầy' ai cũng thích mê tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].