Người xưa quan niệm, món xôi gấc với màu đỏ tươi sẽ giúp gia chủ có một năm may mắn nhiều tài lộc. Chính vì thế mà xôi gấc luôn được xem là món ngon ngày Tết không thể thiếu.
Chỉ còn ít ngày nữa, Tết Canh Tý 2020 sẽ đến, hôm nay, Gia Đình Mới xin chia sẻ đến bạn cách nấu xôi gấc đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và mềm dẻo ngay tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng thành công.
Nguyên liệu nấu xôi gấc
- Gấc chín: 1 quả
- Gạo nếp: 1kg
- Muối: 1 thìa
- Đường: 3 thìa
- Rượu trắng: 2 thìa
Cách nấu xôi gấc cực đơn giản tại nhà
- Bước 1: Sơ chế
- Bước 2: Trộn gấc và gaọ nếp lại với nhau (có thêm ít muối để tạo thêm vị)
- Bước 3: Hấp xôi
Khi thấy xôi mềm, dùng đũa đảo xôi lên, thao tác này sẽ giúp món xôi ngon và xốp hơn.
Đừng quên cho thêm chút dầu ăn vào xôi rồi đậy vung hấp thêm khoảng 10 phút nữa nhé.
- Bước 4: Kiểm tra và tạo hình
Kiểm tra thấy gấc chín mềm, dẻo thì nhấc xửng xôi xuống. Khi thấy xôi bốc hơi bớt đi thì rắc đường vào trộn đều rồi cho xôi ra đĩa.
Có thể sử dụng khuôn hoặc dùng tay tạo hình để có được một đĩa xôi gấc thơm ngon đẹp mắt.
Mai HươngBạn đang xem bài viết Cách nấu xôi gấc thơm ngon, mềm dẻo cho mâm cỗ Tết Nguyên Đán tại chuyên mục Xã hội của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].