Thêm ngay món mì trứng nấm vào thực đơn món ăn hàng ngày cho cả nhà, vừa ngon, ấm bụng lại đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm mì trứng nấm
+ Mì gạo
+ Rau cải thìa hoặc cải thìa
+ Nấm hương
+ Trứng gà
+ Hành lá
+ Các loại gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, dầu ăn
Cách làm mì trứng nấm
- Bước 1:
+ Nấm hương, rau cải, hành lá đem rửa sạch. Nếu dùng nấm hương khô bạn nên ngâm vào nước ấm để nấm nở ra.
+ Bắc nồi sạch lên bếp, thêm nước đun sôi và luộc chín rau cải rồi vớt ra.
- Bước 2:
+ Bắc chảo chống dính lên bếp rồi thêm chút dầu ăn và đập trứng vào ốp la.
+ Thêm nước, cùng nấm hương, muối vào nồi sạch rồi đun sôi. Khi nấm chín bạn cho mì gạo vào nấu và nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
+ Múc mì ra bát rồi thêm rau cải luộc cùng trứng ốp la xếp lên bên trên là hoàn thành món mì trứng nấm thơm ngon cho bữa sáng.
Trứng ốp thơm ngậy quyện cùng sợi mì gạo dai dai, chút rau cải thanh mát cùng vị thơm đặc trưng của nấm hương, tất cả làm nên một món ăn vừa bổ dưỡng lại nhanh gọn cho bữa sáng của cả gia đình.
Phương AnhBạn đang xem bài viết Cách nấu mì trứng nấm thơm ngon trong 'nháy mắt' cho bữa sáng tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].