Mùa hè nóng bức, được thưởng thức một bát bún sườn chua với vị ngọt thanh của sườn non, kết hợp với vị chua thanh của me hay sấu cùng hương thơm các loại rau sống thật không có gì hấp dẫn hơn. Cách nấu món bún sườn chua không hề khó, chúng ta hãy cùng tham khảo.
Cách nấu bún sườn chua đơn giản
Nguyên liệu
+ 1kg bún tươi
+ 500g sườn non
+ 2 lạng giò sống
+ 3-5 cái mộc nhĩ
+ Dọc mùng: 1 bó
+ 1 mớ mùi tàu
+ Me chua: 1 quả
+ Cà chua: 2 quả
+ 1/4 quả dứa
+ 2 củ hành khô
+ Mắm, muối, mì chính, hạt nêm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Dọc mùng tước bỏ phần xơ, thái vát từng miếng vừa ăn, ngâm muối loãng chừng 10 phút.
+ Vắt dọc mùng kiệt nước rồi rửa lại bằng nước sạch. Chần sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
+ Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
+ Me làm sạch, dứa gọt sạch, thái miếng mỏng.
+ Hành băm nhỏ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
+ Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Đổ vào giò sống trộn đều, cho chút hạt tiêu, hạt nêm, vê thành viên nhỏ vừa ăn.
+ Sườn làm sạch, trụng qua nước sôi, rửa lại lần nữa. Ướp với hạt nêm, tiêu, muối trong 20 phút.
+ Phi thơm hành tím, cho sườn vào xào săn lại. Đổ nước ngập sườn, cho me vào đun cùng. Ninh chừng 30 phút cho sườn mềm, vớt me ra. Me cho ra bát con, dằm lấy nước, bỏ bã. Nêm nước dùng vừa ăn.
Bước 2: Hoàn thiên bún sườn chua
+ Phi thơm hành, xào cà chua chín sơ, nêm một chút hạt nêm sau đó đổ cà chua vào nồi nước
+ Cho nước me vừa dằm vào. Nêm lại nước cho vừa vặn.
+ Bày bún ra bát to, chan nước dùng lên và thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể thay me bằng sấu cũng rất ngon, với cách làm tương tự.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách nấu bún sườn chua đơn giản, chuẩn vị, thơm ngon nức nở tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].