Mùa hè nóng bức, có bát cà pháo muối kim chi cay cay, giòn giòn ăn kèm với bát canh cua cùng đĩa thịt luộc thật không có gì sánh bằng, vừa đơn giản lại đưa cơm.
Làm cà pháo muối kim chi rất đơn giản, chỉ cần chút thời gian là bạn có thể cùng gia đình thưởng thức rồi.
Cách làm cà pháo muối kim chi đơn giản, chua cay, giòn tan đượm vị
Nguyên liệu
+ 1kg cà pháo
+ 1 củ tỏi
+ 1/2 kg muối ăn
+ 2 củ gừng
+ 200gr ớt xay hoặc tùy bạn gia giảm
+ Gia vị: Đường, mắm...
Cách làm
Bước 1: Ngâm cà pháo
- Cà pháo bỏ cuống, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 30 phút cho hết nhựa. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Đun sôi tầm 1 lít nước, thêm muối và tỏi, khuấy cho tan hết muối.
- Để nước nguội hẳn, cho cà pháo vào bình hoặc hũ, đổ nước muối ngập cà, đậy kín trong 7 ngày.
Bước 2: Làm nước sốt gia vị
+ Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng.
+ Pha 300ml nước sôi để nguội cùng 1 muỗng canh nước mắm và 200gr đường, khuấy đều rồi đun sôi.
+ Khi hỗn hợp trên nguội thì cho ớt xay và gừng vào.
Bước 3: Hoàn thiện cà pháo muối kim chi
+ Cà ngâm đủ 7 ngày lấy ra cắt đôi, cho hỗn hợp sốt gia vị trên vào trộn đều cho vào hũ đậy kín, 1 ngày là ăn được.
+ Nên bảo quản cà trong ngăn mát tủ lạnh.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm cà pháo muối kim chi đơn giản, chua cay, giòn tan đượm vị tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].