Nồi chiên không dầu được coi là ''bảo vật'' của chị em yêu nội trợ. Chỉ với một chiếc nồi, chị em tha hồ sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon. Trong đó có món cá tìm nướng mỡ hành.
Chỉ mất một vài công đoạn đơn giản, nhanh chóng, bạn có thể đãi cả gia đình một món ăn lạ miệng, cực kỳ đưa cơm lại giàu dinh dưỡng.
Cách làm cà tím nướng mỡ hành ngon xuất sắc bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
+ 2 quả cà tím to dài
+ Một ít hành lá
+ Nửa bát con lạc giã dập
+ Tỏi, ớt băm
+ Gia vị: 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm hoặc xì dầu.
Thực hiện
+ Sơ chế cà tím: Cà tím rửa sạch, lấy tăm chọc điểm vài chỗ lên quả cà tím, để khi chiên bằng nồi chiên không dầu cà tím nhanh chín và thơm đều.
+ Cho cà tím vào giỏ chiên, bật 180 độ trong 15 phút. Lật mặt cà tím chiên thêm 15 phút nữa.
+ Sơ chế mỡ hành: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào.
+ Dầu nóng cho hành lá vào đảo cùng chút muối, khi hành thơm thì tắt bếp.
+ Lạc nửa chén con giã dập, không giã nhuyễn.
+ Cà tím chín lấy ra bóc vỏ, có thể để nguyên trái hoặc cắt ngắn. Dùng dao rạch dọc thân quả cà.
+ Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, đun chảy một thìa canh bơ, cho hành đã sơ chế lúc trước vào phi, thêm tỏi ớt giã nhuyễn. Thêm đường, nước mắm hoặc xì dầu. Đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp.
+ Sau cùng, rưới đều sốt mỡ hành lên cà tím, thêm lạc giã dập cho ngậy.
Vậy là chỉ tốn khoảng 20 phút, bạn đã có thể hoàn thành món cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực kỳ thơm ngon, còn chần chừ gì nữa mà không thử nhỉ?
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm cà tím nướng mỡ hành ngon xuất sắc bằng nồi chiên không dầu tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].