Công thức làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất
Nguyên liệu
+ 30gr bột mì số 8
+ 40gr đường
+ 2 quả trứng gà ta
+ 20ml dầu ăn
+ 2ml cốt chanh
+ 2ml vani
+ Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, giấy nến, tô...
Cách làm
+ Tách trứng lòng trắng và lòng đỏ riêng. Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng pha với 2ml nước cốt chanh tới khi bông cứng.
+ Tiếp tục cho 25gr đường bột vào đánh tới khi hỗn hợp thành chóp cứng.
+ Đánh riêng lòng đỏ với đường cho tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Cho tiếp dầu ăn vào đảo đều, sau cùng cho bột mì vào đánh đến khi tan hết.
+ Lấy hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông cứng chia thành 2 phần nhỏ.
+ Phần thứ nhất trộn thật đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng. Sau đó, cho nốt 1 phần lòng trắng còn lại vào và trộn thật đều.
+ Đổ tất cả bột vào khuôn có lót giấy nến. Đập nhẹ khuôn để làm vỡ bọt khí to, giúp mặt bánh phẳng mịn sau khi nướng.
+ Làm nóng nồi chiên ở 170 độ trong 20 phút, sau đó cho bánh vào, để 15 phút. Giảm xuống 160 độ rồi nướng thêm 20 phút nữa.
+ Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi chiên.
Thành phẩm thu được là chiếc bánh bông lan có màu vàng nhạt, xốp, mịn, có vị ngọt vừa. Nếu thích bạn có thể dùng thêm kem tươi hoặc hoa quả trang trí. Hãy lưu lại ngay công thức để thực hành cho gia đình mình nhé!
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].