Cách ăn pizza sao cho ‘sang’ và ‘chuẩn’ như người Ý

Pizza là món khoái khẩu của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng thưởng thức đúng cách món ăn phổ biến này.

Empty

Hiện nay, pizza xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới nhưng món ăn này vẫn được xem là món ẩm thực đặc trưng của Ý, đặc biệt là ở vùng Napoli.

Có một điều thú vị ít người biết về món ăn này đó chính là có rất nhiều cách để thưởng thức pizza và cũng vì thế, nhiều cuộc tranh luận nảy lửa đã diễn ra xoay quanh vấn đề này.

Dưới đây là những cách ăn pizza sao cho thật dễ dàng và phong cách, giúp bạn có thể tận hưởng món ăn một cách tự tin nhất.

1. Cầm vào đế bánh nếu đế bánh dày và cứng

Empty

Đây là cách phổ biến nhất để ăn pizza. Nếu đế bánh đủ cứng và dày để đỡ phần topping và phomai, bạn chỉ việc cầm miếng bánh lên và bắt đầu thưởng thức từ phần đỉnh. Tuy nhiên, cách này không phù hợp nếu đế bánh mỏng và mềm.

2. Gập đôi 

Empty

Cách này còn được gọi là “Gập kiểu New York”, nó giúp phomai không rơi ra ngoài. Để thưởng thức pizza theo kiểu này, bạn cầm vào hai bên miếng pizza và gập đôi lại thành hình chữ U hoặc chữ V. Rất nhiều người New York coi đây là cách thưởng thức pizza hay nhất vì phomai vẫn còn nguyên vẹn, bạn có thể dễ dàng ăn ngay cả khi đang đi bộ và cách này giúp bạn tránh bị bỏng.

3. Gập thành hình chiếc ví

Rất đơn giản, bạn chỉ cần gập đôi từ phần đỉnh của miếng pizza đến phần rìa để tạo thành hình chiếc ví. Nhiều đầu bếp khuyến cáo nên thưởng thức pizza theo cách này để topping không rơi ra và bạn có thể cảm nhận mọi hương vị cùng lúc.

4. Dùng dao và dĩa nếu pizza có nhiều topping

Empty

Nhiều tín đồ của pizza sẽ rất phản đối điều này nhưng đôi khi bạn không thể tránh khỏi sử dụng dao dĩa khi ăn pizza. Cách này sẽ giúp bạn có thể thưởng thức cùng lúc đế bánh, nước sốt, phomai và topping. Đây cũng là cách ăn pizza sạch nhất và phù hợp cho các bữa tiệc quan trọng hoặc khi hẹn hò.

5. Chấm phần rìa đế với sốt mayonnaise

Empty

Có một cách thưởng thức pizza rất thú vị đó là cắt riêng rìa đế và thưởng thức phần còn lại trước, sau đó chấm phần rìa vào sốt mayonnaise. 

Quỳnh Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính