Báo Điện tử Gia đình Mới

Cả hai mẹ con cùng bị ung thư gan, bác sĩ cảnh bảo: 3 thứ tuyệt đối không cho vào cháo

Ung thư gan là căn bệnh ngày càng có nhiều người mắc phải. Một trong những nguyên nhân chính gây ra ung thư gan là do ăn uống.

Ngày nay, số người mắc ung thư gan ngày một tăng, một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh hiểm nghèo này chính là do ăn uống. Một vài thói quen xấu trong chuyện ăn uống chính là con đường nhanh nhất khiến chúng ta mắc ung thư gan.

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ, người phụ nữ tên Lý này ở Trung Quốc, cô là người đặc biệt rất thích ăn đậu phộng (lạc) nên thường xuyên mua sẵn lạc để ở nhà. Ngày nào, cô cũng nấu loại cháo này để mình và mẹ cùng ăn.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, cả hai mẹ con cô đều cảm thấy đau bụng kéo dài, sút cân, mệt mỏi. Khi đi khám cùng phát hiện bị ung thư gan.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, bác sĩ cho biết, căn nguyên có thể là do bát cháo lạc mà hai mẹ con ăn mỗi ngày.

Cả hai mẹ con cùng bị ung thư gan, bác sĩ cảnh bảo: 3 thứ tuyệt đối không cho vào cháo 0

Theo bác sĩ, có 3 loại thực phẩm nếu ăn hàng ngày có thể gây ung thư gan

Lạc có biểu hiện nhăn nheo, ngả vàng, mốc

Sau khi có dấu hiệu bị mốc, lạc sẽ có vị đắng. Ngoài ra, nếu bạn thấy lạc đã bị nhăn và có màu vàng, vì khi lạc trở nên như thế này thì hầu hết đã bị hỏng cũng tuyệt đối không được sử dụng.

Khi lạc mốc, hạt lạc sẽ có chất cả aflatoxin. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chỉ cần 20UG aflatoxin có thể gây mất mạng. Nếu hấp thụ aflatoxin trong thời gian dài nó có thể gây ung thư tế bào gan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Độc tố aflatoxin có mặt ở nhiều thứ khác nhau, như tất cả thực phẩm bị mốc, mộc nhĩ, nấm ngâm nước lâu... những thực phẩm này nên bỏ ngay lập tức.

Khoai tây mọc mầm

Theo nghiên cứu, khoai tây sau khi nảy mầm sẽ sản sinh ra một lượng lớn solanin, ăn nhiều sẽ gây ngộ độc, ăn lâu sẽ gây phù nề gan và các bộ phận khác, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khoai lang có đốm

Sau khi để lâu khoai lang sẽ xuất hiện những đốm đen trên bề mặt củ khoai. Hiện tượng này xảy ra phần lớn là do màu đỏ bị nhiễm mầm bệnh đốm đen, thường xuyên ăn phải loại khoai lang có đốm đen này sẽ gây ngộ độc, nghiêm trọng. Ngoài ra nó cũng có thể gây ung thư và nguy hiểm đến tính mạng.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO