Nhắc đến các món ngon từ thịt gà chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món gà xào xoài vô cùng thơm ngon, đậm đà lạ miệng. Nghe thì tưởng không hợp nhau chút nào thế nhưng bằng công thức chế biến khéo léo chắc chắn bạn sẽ có món ngon cho thực đơn món ăn hàng ngày đặc biệt cho cả gia đình đấy.
Nguyên liệu làm món gà xào xoài
+ Ức gà
+ Xoài chín, ớt chuông xanh
+ Dầu ăn
+ Hành lá, súp sốt ớt ngọt Thái, nước mắm, nước cốt chanh
Cách làm gà xào xoài cho bữa trưa ngon miệng
- Bước 1:
Lấy một bát lớn rồi cho súp ớt ngọt của Thái, nước mắm, nước cốt chanh rồi khuấy đều lên để các gia vị quyện vào nhau.
Tỉ lệ nước chấm lần lượt sẽ là 4:1:1:1.
- Bước 2:
Ức gà đem rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Phần ớt chuông và xoài chín cũng thái thành miếng dài. Lưu ý, để xoài chín không bị nát nhuyễn bạn nên thái xoài dày một chút nhé.
- Bước 3:
Bắc chảo sạch lên bếp, cho một thìa súp dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng bạn cho ức gà cùng ớt chuông, nước trộn vừa làm ở bước 1 vào đảo cho đều tay. Lưu ý, đảo đều cho các nguyên liệu chín và thấm gia vị.
- Bước 4:
Sau khi ớt chuông cùng gà đã chín, bạn cho thêm xoài cùng hành lá đã cắt nhỏ vào đảo đều.
Không nên xào quá lâu dễ làm nát xoài và khiến thịt gà dai mất chất dinh dưỡng.
Món gà xào xoài với vị ngọt thơm kèm chút chua thanh thanh của xoài kết hợp vị thơm đậm đà của thịt gà, chút ớt chuông xanh tê tê đầu lưỡi quyện với vị sốt đặc trưng của Thái tạo nên món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình.
Chỉ với 20 phút vào bếp là bạn đã có món gà xào xoài thơm ngon, lạ miệng lại rất đưa cơm nữa.
Hướng dẫn các chị em chọn ức gà ngon đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Thịt gà từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm được dùng nhiều trong bữa ăn của mọi gia đình.
Thịt gà có thể chế biến thành các món ăn khác nhau, tuy nhiên để có món ăn vừa ngon lại đảm bảo đủ dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe thì bạn nên chọn loại thịt gà ngon đã qua kiểm định chất lượng.
Một số lưu ý khi chọn thịt ức gà:
- Tuyệt đối không chọn loại thịt có các dải vân trắng bởi theo các chuyên gia đây là loại thịt có chất lượng không tốt. Chúng thường không mềm nên rất khó ngấm gia vị. Một số người bán thịt gà chia sẻ, loại thịt có vân trắng thường là gà nuôi trong trại tập trung vì thế gà được nuôi theo phương pháp nhanh với sự hỗ trợ của một số loại thực phẩm đặc biệt.
- Nên chọn loại thịt tươi mới mổ tránh chọn thịt nhão, sờ vào quá mềm cảm giác có nhiều nước bởi rất có thể đây là thịt gà đã được thương lái bơm nước để tăng cân nặng.
Trên đây là công thức nấu gà xào xoài độc đáo cho bữa cơm của mỗi gia đình. Chúc bạn áp dụng thành công món ăn này.
Phương AnhBạn đang xem bài viết Bỏ túi bí quyết làm gà xào xoài đậm đà lạ miệng cho ngày cuối tuần tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].