Bỏ túi bí quyết làm gà xào xoài đậm đà lạ miệng cho ngày cuối tuần

Thay vì chế biến các món từ thịt gà quen thuộc, chị em hãy thử làm món gà xào xoài thơm ngon, đậm đà mà lại rất lạ miệng cho cả gia đình.

Nhắc đến các món ngon từ thịt gà chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món gà xào xoài vô cùng thơm ngon, đậm đà lạ miệng. Nghe thì tưởng không hợp nhau chút nào thế nhưng bằng công thức chế biến khéo léo chắc chắn bạn sẽ có món ngon cho thực đơn món ăn hàng ngày đặc biệt cho cả gia đình đấy.

cach-lam-ga-xao-xoai-giadinhmoi.vn

Nguyên liệu làm món gà xào xoài

+ Ức gà

+ Xoài chín, ớt chuông xanh

+ Dầu ăn

+ Hành lá, súp sốt ớt ngọt Thái, nước mắm, nước cốt chanh

Cách làm gà xào xoài cho bữa trưa ngon miệng

- Bước 1:

cach-lam-ga-xao-xoai

Lấy một bát lớn rồi cho súp ớt ngọt của Thái, nước mắm, nước cốt chanh rồi khuấy đều lên để các gia vị quyện vào nhau. 

Tỉ lệ nước chấm lần lượt sẽ là 4:1:1:1.

- Bước 2:

cach-lam-ga-xao-xoai1

Ức gà đem rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Phần ớt chuông và xoài chín cũng thái thành miếng dài. Lưu ý, để xoài chín không bị nát nhuyễn bạn nên thái xoài dày một chút nhé.

- Bước 3: 

cach-lam-ga-xao-xoai2

Bắc chảo sạch lên bếp, cho một thìa súp dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng bạn cho ức gà cùng ớt chuông, nước trộn vừa làm ở bước 1 vào đảo cho đều tay. Lưu ý, đảo đều cho các nguyên liệu chín và thấm gia vị. 

- Bước 4:

cach-lam-ga-xao-xoai4

Sau khi ớt chuông cùng gà đã chín, bạn cho thêm xoài cùng hành lá đã cắt nhỏ vào đảo đều. 

Không nên xào quá lâu dễ làm nát xoài và khiến thịt gà dai mất chất dinh dưỡng.

cach-lam-ga-xao-xoai3

Món gà xào xoài với vị ngọt thơm kèm chút chua thanh thanh của xoài kết hợp vị thơm đậm đà của thịt gà, chút ớt chuông xanh tê tê đầu lưỡi quyện với vị sốt đặc trưng của Thái tạo nên món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình.

Chỉ với 20 phút vào bếp là bạn đã có món gà xào xoài thơm ngon, lạ miệng lại rất đưa cơm nữa. 

Hướng dẫn các chị em chọn ức gà ngon đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Thịt gà từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm được dùng nhiều trong bữa ăn của mọi gia đình.

Thịt gà có thể chế biến thành các món ăn khác nhau, tuy nhiên để có món ăn vừa ngon lại đảm bảo đủ dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe thì bạn nên chọn loại thịt gà ngon đã qua kiểm định chất lượng.

Một số lưu ý khi chọn thịt ức gà:

- Tuyệt đối không chọn loại thịt có các dải vân trắng bởi theo các chuyên gia đây là loại thịt có chất lượng không tốt. Chúng thường không mềm nên rất khó ngấm gia vị. Một số người bán thịt gà chia sẻ, loại thịt có vân trắng thường là gà nuôi trong trại tập trung vì thế gà được nuôi theo phương pháp nhanh với sự hỗ trợ của một số loại thực phẩm đặc biệt. 

- Nên chọn loại thịt tươi mới mổ tránh chọn thịt nhão, sờ vào quá mềm cảm giác có nhiều nước bởi rất có thể đây là thịt gà đã được thương lái bơm nước để tăng cân nặng.

Trên đây là công thức nấu gà xào xoài độc đáo cho bữa cơm của mỗi gia đình. Chúc bạn áp dụng thành công món ăn này.

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính