Bánh trung thu ở các nước trên thế giới trông như thế nào?

Vào dịp Trung thu ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau sẽ đón Trung thu theo cách khác nhau, nếu ở Việt Nam chúng ta ăn bánh dẻo, bánh nướng thì ở một số quốc gia Châu á khác, bánh trung thu cũng sẽ có những kiểu khác nhau.

 1. Bánh trung thu Việt Nam 

  Tại Việt Nam, bánh trung thu bánh trung thu gồm 2 loại là bánh nướng và bánh dẻo có hình tròn hoặc hình vuông với nhân truyền thống có nhân đậu xanh, hạt sen hoặc thập cẩm. Bánh trung thu thường có hoa văn in nổi trên mặt bánh, thường là hình bông sen. Ngoài hai hình tròn và vuông truyền thống, trên thị trường ở Việt Nam hiện còn có thêm rất nhiều những hình khác từ các con vật đến hình hoa lá

Tại Việt Nam, bánh trung thu bánh trung thu gồm 2 loại là bánh nướng và bánh dẻo có hình tròn hoặc hình vuông với nhân truyền thống có nhân đậu xanh, hạt sen hoặc thập cẩm. Bánh trung thu thường có hoa văn in nổi trên mặt bánh, thường là hình bông sen. Ngoài hai hình tròn và vuông truyền thống, trên thị trường ở Việt Nam hiện còn có thêm rất nhiều những hình khác từ các con vật đến hình hoa lá

2. Bánh trung thu Trung Quốc

  Bánh sử dụng trong ngày Tết trung thu tại Trung Quốc thường là bánh nướng, và có hình tròn. Ở đất nước này gần như mỗi vùng miền lại có một phong cách, hình dáng và hương vị bánh không giống nhau.

Bánh sử dụng trong ngày Tết trung thu tại Trung Quốc thường là bánh nướng, và có hình tròn. Ở đất nước này gần như mỗi vùng miền lại có một phong cách, hình dáng và hương vị bánh không giống nhau.

3. Bánh trung thu Hàn Quốc

  Tại Hàn Quốc trung thu là một ngày lễ lớn nhất trong năm, vào dịp này người ta làm món bánh truyền thống, gọi là songyeon có hình bán nguyệt chứ không tròn như của Trung Quốc.

Tại Hàn Quốc trung thu là một ngày lễ lớn nhất trong năm, vào dịp này người ta làm món bánh truyền thống, gọi là songyeon có hình bán nguyệt chứ không tròn như của Trung Quốc.

4. Bánh trung thu Nhật Bản

  Tại Nhật Bản vào dịp trung thu người ta thường làm bánh Tsukimi Dang, đây là loại bánh làm từ bột gạo nếp là món bánh truyền thống vào Tết trung thu.

Tại Nhật Bản vào dịp trung thu người ta thường làm bánh Tsukimi Dang, đây là loại bánh làm từ bột gạo nếp là món bánh truyền thống vào Tết trung thu.

5. Bánh trung thu Malaysia

  Bánh Trung Thu ở Malaysia có rất nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Ngoài bánh truyền thống có hình tròn thì bánh trung thu ở đất nước này còn có hình sò biển, bông hoa hoặc ngôi sao.

Bánh Trung Thu ở Malaysia có rất nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Ngoài bánh truyền thống có hình tròn thì bánh trung thu ở đất nước này còn có hình sò biển, bông hoa hoặc ngôi sao.

6. Bánh trung thu Philippines

  Bánh Trung Thu truyền thống của Philippines là một loại bánh nướng có tên gọi hopia. Loại bánh này đơn giản, không nhiều màu sắc hay hoa văn cầu kỳ nhưng phần nhân rất phong phú từ đầu xanh, đậu đỏ, khoai môn, sầu riêng cho tới thịt lợn

Bánh Trung Thu truyền thống của Philippines là một loại bánh nướng có tên gọi hopia. Loại bánh này đơn giản, không nhiều màu sắc hay hoa văn cầu kỳ nhưng phần nhân rất phong phú từ đầu xanh, đậu đỏ, khoai môn, sầu riêng cho tới thịt lợn

Minh Khuê

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính