Lợi ích của dưa hấu với thai kỳ
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của dưa hấu khi mang thai:
- Giảm chứng ợ nóng
Phụ nữ mang thai thường bị vấn đề tiêu hóa như ợ nóng và axit. Dưa hấu làm giảm các vấn đề này bằng cách làm dịu dạ dày.
- Giảm sưng
Sưng nhẹ ở tay và chân phổ biến trong thai kỳ. Hàm lượng nước cao trong dưa hấu làm giảm tắc nghẽn trong tĩnh mạch và cơ bắp.
- Giảm ốm nghén
Uống một ly nước ép dưa hấu vào buổi sáng là một ý tưởng tuyệt vời trong thai kỳ. Các đặc tính dinh dưỡng của dưa hấu cũng giúp giảm bớt ốm nghén.
- Hạn chế mất nước
Mất nước dẫn đến co thắt sớm và gây ra sinh non. Bà bầu nên uống nhiều nước để tránh mất nước. Dưa hấu chứa khoảng 90% nước và ăn dưa hấu là một cách tuyệt vời để tránh mất nước.
- Giảm chuột rút cơ bắp
Cơ thể của một phụ nữ mang thai trải qua nhiều thay đổi. Trọng lượng ngày càng tăng và hormone dao động có thể dẫn đến đau ở cơ và xương. Ăn dưa hấu dưới mọi hình thức giúp cơ thể đối phó và giảm bớt chuột rút cơ bắp.
- Ngăn ngừa tình trạng xấu với sắc tố da
Sắc tố là một vấn đề về da phổ biến khi mang thai. Dưa hấu đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng này. Dưa hấu thúc đẩy tiêu hóa dễ dàng. Điều này lần lượt ảnh hưởng đến kết cấu của da.
- Tác dụng lợi tiểu và giải độc
Dưa hấu có đặc tính lợi tiểu. Nó giúp thải ra các độc tố có hại khỏi cơ thể. Nó kích thích chức năng thận, thanh lọc gan và giảm nồng độ axit uric trong máu.
- Tăng mức năng lượng
Dưa hấu chứa một lượng khoáng chất phong phú như kali và magiê, vitamin như A, B1 và B6. Những chất dinh dưỡng này là chất tăng cường năng lượng tự nhiên do đó cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Chúng cũng hữu ích cho sự phát triển thị lực, miễn dịch và hệ thần kinh của bé.
- Ngăn ngừa tiền sản giật
Dưa hấu chứa hàm lượng lycopene cao giúp giảm nguy cơ tiền sản giật khi mang thai. Đó là một điều kiện có thể dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng cho cả bạn và em bé.
Tác dụng phụ của ăn dưa hấu khi mang thai
Cùng với những lợi ích sức khỏe trên, dưa hấu cũng gây ra một số tác dụng phụ nếu ăn quá nhiều.
- Bệnh tiểu đường thai kỳ
Ăn quá nhiều dưa hấu có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ.
- Vấn đề dạ dày
Tránh ăn một quả dưa hấu để ngoài trời trong một thời gian dài vì nó có thể dẫn đến buồn nôn, nôn và các vấn đề về đường tiêu hóa. Luôn luôn chọn trái cây tươi hoặc nước trái cây tươi.
- Thải độc quá mức
Dưa hấu giúp cho tất cả các cơ quan nội tạng trong tình trạng khỏe mạnh bằng cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Trong quá trình này, nó cũng có thể lọc ra một số chất dinh dưỡng cần thiết nếu ăn quá nhiều.