Ăn thịt lợn mãi cũng chán, đổi bữa tối cho cả gia đình với 2 món ngon từ thịt gà sau

Công thức món ăn ngon từ thịt gà khiến bữa ăn thêm phong phú cho cả gia đình.

Đùi gà xốt chua cay

Nguyên liệu làm món đùi gà xốt chua cay cho 4 người ăn:

- 1kg đùi gà

- 1 chai bia

- 4 muỗng canh dầu oliu

- Tỏi, muối, một ít lá bạc hà, ớt quả, hành lá

- 1,5 muỗng canh nước đậu nành

- 1,5 muỗng canh nước xốt thịt nướng

- Giấm, 1 muỗng canh rượu sakê, nước lọc.

- 1 chút vừng.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món đùi gà xốt chua cay.

Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với bia trong thời gian 30 phút.

- Rau bạc hà rửa sạch để ráo nước.

- ớt băm nhỏ

- tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ

- vừng rang vàng

- hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện:

- Sau 30 phút lấy đùi gà ra, lột bỏ 1/2 lớp da của phần to đùi gà, dùng dao khứa hai đường trên đùi gà để ướp gia vị.

- 4 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh tỏi băm, một ít muối, một ít lá bạc hà nhỏ trong 10 phút.

- Làm nóng dầu trên chảo, cho đùi gà vào chiên đến khi thịt chín vàng. Chiên lửa vừa và nhỏ, khi chiên đậy nắp vặn nhỏ lửa cho đùi gà chín dần đến bên trong rồi mở nắp vặn lửa to hơn để thịt gà vàng mặt thì lật chiên mặt còn lại. Gà chín, gắp để ra đĩa.

- Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt: tương đậu nành, ớt đỏ, nước xốt thịt nướng, giấm, rượu sakê, nước lọc vào trong chiếc bát khuấy đều và đổ vào chảo đã chiên đùi gà, đun sôi. Sau đó, cho phần đùi gà đã chiên vào chảo, nấu sôi để lửa nhỏ, đun liu riu đến khi thịt gà chín mềm, thỉnh thoảng đảo miếng gà, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

- Rắc hành lá và hạt mè lên món đùi gà xốt chua cay. Ăn kèm với cơm trắng rất ngon. 

recipe14292-635628069630113258

Chân gà xào cay

Nguyên liệu:

- 20 cái chân gà

- Dầu ăn

- Gia vị: muối, đường

- Giấm gạo

- Nước sốt: 2 tép tỏi đập dập, 2 nhánh hành lá xanh thái nhỏ, 2 thìa tiêu, ớt tươi giã nhỏ, 1 nhánh gừng thái nhỏ, 1 thìa nước tương, ½ thìa dầu hào, 2 miếng hoa hồi.

Cách thực hiện:

- Cắt móng, làm sạch chân gà, có thể rút xương nếu thích hoặc thấy quá khó thì có thể cho qua. Tuy nhiên, nếu không rút xương thì trong quá trình chiên cần phải cho dầu vào nhiều hơn.

- Cho một ít nước vào một chiếc nồi lớn, thêm ½ thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa giấm gạo, nấu chân gà trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

- Ướp 1 thìa nước tương vào chân gà trong 30 phút. Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho chân gà vào chiên cho tới khi thấy vàng đều, khô lại. Hãy đảm bảo toàn bộ được chiên vàng.

- Vớt chân gà ra cho vào một thau nước có đá lạnh, ngâm trong 3- 4 tiếng để phần da trông hấp dẫn hơn.

- Trộn tất cả nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau. Vớt gà ra cho vào chảo xào khoảng 15 phút cho ráo nước rồi đổ nước sốt vào, tiếp tục đảo đều tay khoảng 30 phút cho nước sốt sánh đặc lại, vớt ra đĩa.

Mai Chi

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính