Xúc xích đem chế biến kiểu này, vừa đậm đà, lạ miệng lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hãy cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức ngay dưới đây.
Xúc xích kết hợp cùng với rau củ chắc chắn sẽ là món ăn được cả nhà bạn yêu thích, nhất là các em nhỏ.
Hãy cùng món ngon mỗi ngày khám phá công thức làm xúc xích xào rau củ thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
Nguyên liệu làm xúc xích xào rau củ
- Xúc xích: 225g
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông (xanh, vàng, đỏ) mỗi loại 1/2 quả
- Dầu ăn
- Rau mùi tây (nếu có)
- Vừng
- Sốt cà chua
- Tỏi băm
- Hạt tiêu
Cách làm xúc xích xào rau củ
- Bước 1:
Xúc xích mua về khía 1 bên rồi chần qua nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra.
- Bước 2:
Hành tây, ớt chuông thái miếng vuông vừa ăn. Rau mùi tây thái nhỏ.
- Bước 3:
Cho sốt cà chua, tỏi băm, hạt tiêu vào bát nhỏ rồi trộn đều lên.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi trút phần xúc xích đã chần sơ vào chiên vàng đều 2 mặt.
Sau khi chiên xúc xích xong, bạn cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều.
Khi thấy phần rau củ sắp chín, bạn nêm phần sốt vừa tạo vào, chút hạt tiêu rồi đảo đều.
- Bước 4:
Khi các nguyên liệu đã chín, bạn múc phần xúc xích ra đĩa và dùng khi còn nóng.
Xúc xích chế biến kiểu này có thể ăn kèm cơm nóng hoặc làm món ăn vặt cũng rất ngon.
Với công thức mà món ngon mỗi ngày chia sẻ, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích thú đấy.
Chúc bạn thành công!