Rong biển là thực phẩm phổ biến ở các nước Đông Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và được biết đến là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Rong biển là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và khoáng chất tuyệt vời như vitamin A, C, E và K, folate, kẽm, natri, canxi và magie.
Bên cạnh đó, rong biển cũng chứa nhiều chất béo omega-3 và vitamin B12, rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.
Nó cũng chứa các hợp chất thực vật quan trọng, như flavonoid và carotenoid, giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do.
Chất xơ là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp ngăn ngừa tất cả các bệnh tiêu hóa
Hợp chất polysaccharides sulfated trong rong biển được cho là có tác dụng thúc đẩy vi khuẩn đường ruột có lợi, từ đó giúp đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giảm đáng kể cảm giác thèm ăn.
Nhờ đó bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm thèm ăn thực phẩm giàu calo, góp phần hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.
Rong biển cũng được biết đến với nguồn i-ốt dồi dào, rất cần thiết cho các chức năng tuyến giáp khỏe mạnh.
Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ giúp sản xuất các hormone điều chỉnh nhiều chức năng của cơ thể, trong đó có thân nhiệt, nhịp tim, v.v.
Mất cân bằng hormone tuyến giáp có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Những người bị suy giáp do thiếu i-ốt có thể ăn rong biển để cải thiện chức năng tuyến giáp.
Tuy nhiên người bị cường giáp nên chú ý khi ăn các thực phẩm giàu i-ốt như rong biển và nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Rong biển là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.
Ăn rong biển có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài ra, các cục máu đông có liên quan đến bệnh tim cũng có thể được ngăn ngừa nhờ một loại carbohydrate có tên là fucan trong rong biển.
(Theo Times of India)