Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh, mức tiêu thụ dứa bình thường là 2 khoanh mỗi ngày. Ăn dứa có thể giúp bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.
Dưới đây là những điều có thể xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày.
Chất bromelain chứa trong dứa kích thích các chức năng tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa protein.
Dứa không thể đánh tan chất béo một cách kỳ diệu. Nhưng nếu kết hợp ăn dứa với rèn luyện thể chất và kiểm soát mức calo hàng ngày, nó sẽ giúp bạn cải thiện kết quả giảm cân đáng kể.
Dứa có chứa bromelain, giúp cơ thể chống lại chứng viêm, tiêu sưng, giảm đau và nhanh lành vết thương hơn. Ngoài ra, bromelain giúp cơ thể loại bỏ các tế bào bị tổn thương.
Vitamin C có trong dứa sẽ ngăn ngừa các vấn đề về mạch máu, giúp sản xuất collagen trong xương, sụn, cơ và mạch máu.
Dứa có chứa vitamin A, giúp bảo vệ, duy trì thị lực. Ăn dứa mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Canxi và magie có trong dứa có thể giúp xương của bạn chắc khỏe hơn. Một ly nước ép dứa cung cấp hơn 70% lượng mangan cần thiết hàng ngày.
Dứa chứa nhiều kali giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ. Dứa cũng có thể giúp tránh nhồi máu cơ tim bằng cách loại bỏ cặn trong mạch máu.
Dứa chứa nhiều mangan giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do. Các gốc tự do có thể phá hủy tế bào và đẩy nhanh quá trình lão hóa trong da và các cơ quan.
Dứa có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa bằng cách chống chướng bụng và táo bón. Dứa cũng có thể hỗ trợ điều trị viêm loét đại tràng hoặc loét dạ dày, nhưng chỉ là một liệu pháp hỗ trợ điều trị sau khi dùng thuốc theo kê đơn của bác sĩ.
Tuy nhiên, vì nước ép dứa có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày nên bạn phải hết sức thận trọng nếu bị viêm dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng.
Chất xơ trong dứa có thể làm chậm tốc độ tiêu hóa đường, do đó làm giảm lượng đường trong máu.
(Theo Bright Side)