Điểm tâm 24/10: 9 sự thật phũ phàng về cuộc sống của người 'độc thân vui vẻ'

Có một sự thật rõ ràng - đó là những người 'độc thân vui vẻ' đang bị đối xử đầy bất công!

Bỏ qua một bên các câu khẩu hiệu 'Ế vì chờ người tử tế để yêu' hay 'Không có gì quý hơn độc lập tự do', chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng cuộc sống độc thân đôi khi có những sự thật phũ phàng mà người ngoài cuộc không sao hiểu được.

 Ở nhà thì thoải mái là nhất
 Nói thế thôi chứ ai mà chẳng muốn có 'gấu'
 Hễ nói về việc mình chưa có người yêu là ai nấy đều sợ mình sắp tồn kho đến nơi 
 Tha hồ có thời gian riêng cho bản thân
 Điều gì đắng hơn việc bạn thân có gấu? Đó là khi hai đứa bạn thân của bạn yêu nhau
Người ấy quan tâm tui mỗi ngày... 
 Độc thân đâu phải cái tội?
Thi thoảng hơi mơ mộng tí có sao 
Khoảng cách giữa tưởng tượng và thực tế cũng giống như khoảng cách giữa trái tim mình và crush... 

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

- 4 sai lầm nghiêm trọng trong cách ăn sáng hầu hết mọi người đều mắc phải: Ăn sáng đúng cách không chỉ giúp cả ngày của bạn tràn đầy năng lượng, mà còn đảm bảo sức khỏe lâu dài. Các chuyên gia cảnh báo 4 sai lầm trong cách ăn sáng này có thể khiến sức khỏe bị hủy hoại.

- Những bức ảnh chụp mưa sao băng Orionid đẹp và chân thật nhất năm 2017: Những bức ảnh chụp mưa sao băng Orionid được chia sẻ trên EarthSky hai ngày qua sẽ khiến bạn choáng ngợp vì vẻ đẹp của cơn mưa sao băng này.

- 12 đặc điểm chỉ có ở những người mê ngủ: Mỗi người đều có một niềm đam mê khác nhau và với một số người, niềm đam mê bất tận ấy không gì khác chính là việc... ngủ.

✔ Món ngon của hôm nay: Sushi đậu hũ

 

Lạ miệng, ít béo và không quá cầu kỳ, món ăn này cực kỳ thích hợp cho các cô nàng đang muốn giảm cân mà cũng muốn 'đổi gió' cho thực đơn của mình. 

1. NGUYÊN LIỆU

Cơm gạo Nhật (hoặc gạo dẻo) 2 chén

Đậu hũ chiên 1 miếng

Bắp non luộc 2 cây

Dưa leo 1 quả

Dưa chua (cà rốt củ cải trắng ngâm chua) 40g

Ớt chuông đỏ 1/4 quả

Mè trắng rang 1/2 chén

Lá rong biển 2 lá

RAU NÊM:

Gừng chua kiểu Nhật

Dầu ăn, đường, hạt nêm, giấm gạo lên men, xì dầu

2. SƠ CHẾ:

– Bắp non đã luộc cắt làm 2 theo chiều dọc. Dưa leo chẻ làm 4 theo chiều dọc, bỏ ruột, cắt thành từng sợi nhỏ theo chiều dài. Ớt chuông đỏ cắt sợi theo chiều dọc. 

– Giữ cho phần cơm được nóng, vừa ráo để làm sushi. Hòa 2 thìa canh giấm gạo lên men với 1 thìa canh đường, đun sôi, để nguội, cho vào cơm trộn đều, giữ ấm, rồi chia 2 và nén nhẹ tay. 

– Đậu hũ cắt lát mỏng 8 ly, ướp với 1m hạt nêm, 1/4 thìa cafe tiêu, sau đó chiên áp chảo rồi cắt thanh. 

3. THỰC HIỆN:

– Bọc plastic mành cuộn sushi, đặt lá rong biển, cho cơm lên trên, lật ngược lại, xếp bắp non, dưa leo, ớt chuông, đậu hũ vào lá rong biển, cuộn chặt tay, rồi lăn qua mè.

4. CÁCH DÙNG: Cắt sushi thành miếng dày khoảng 2cm, khi ăn chấm với xì dầu và dùng kèm với gừng chua

5. MÁCH NHỎ

– Trộn cơm lúc còn nóng cơm sẽ thấm gia vi hơn.   

– Vừa trộn cơm nhẹ tay vừa cho từng ít hỗn hợp giấm đường vào để cơm không bị nát hay đổ nhựa và đều vị. 

Mai Hoa/giadinhmoi.vn