Có một sự thật rõ ràng - đó là những người 'độc thân vui vẻ' đang bị đối xử đầy bất công!
Bỏ qua một bên các câu khẩu hiệu 'Ế vì chờ người tử tế để yêu' hay 'Không có gì quý hơn độc lập tự do', chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng cuộc sống độc thân đôi khi có những sự thật phũ phàng mà người ngoài cuộc không sao hiểu được.
✔ Thông tin bổ ích trong ngày
- 4 sai lầm nghiêm trọng trong cách ăn sáng hầu hết mọi người đều mắc phải: Ăn sáng đúng cách không chỉ giúp cả ngày của bạn tràn đầy năng lượng, mà còn đảm bảo sức khỏe lâu dài. Các chuyên gia cảnh báo 4 sai lầm trong cách ăn sáng này có thể khiến sức khỏe bị hủy hoại.
- Những bức ảnh chụp mưa sao băng Orionid đẹp và chân thật nhất năm 2017: Những bức ảnh chụp mưa sao băng Orionid được chia sẻ trên EarthSky hai ngày qua sẽ khiến bạn choáng ngợp vì vẻ đẹp của cơn mưa sao băng này.
- 12 đặc điểm chỉ có ở những người mê ngủ: Mỗi người đều có một niềm đam mê khác nhau và với một số người, niềm đam mê bất tận ấy không gì khác chính là việc... ngủ.
✔ Món ngon của hôm nay: Sushi đậu hũ
Lạ miệng, ít béo và không quá cầu kỳ, món ăn này cực kỳ thích hợp cho các cô nàng đang muốn giảm cân mà cũng muốn 'đổi gió' cho thực đơn của mình.
1. NGUYÊN LIỆU
Cơm gạo Nhật (hoặc gạo dẻo) 2 chén
Đậu hũ chiên 1 miếng
Bắp non luộc 2 cây
Dưa leo 1 quả
Dưa chua (cà rốt củ cải trắng ngâm chua) 40g
Ớt chuông đỏ 1/4 quả
Mè trắng rang 1/2 chén
Lá rong biển 2 lá
RAU NÊM:
Gừng chua kiểu Nhật
Dầu ăn, đường, hạt nêm, giấm gạo lên men, xì dầu
2. SƠ CHẾ:
– Bắp non đã luộc cắt làm 2 theo chiều dọc. Dưa leo chẻ làm 4 theo chiều dọc, bỏ ruột, cắt thành từng sợi nhỏ theo chiều dài. Ớt chuông đỏ cắt sợi theo chiều dọc.
– Giữ cho phần cơm được nóng, vừa ráo để làm sushi. Hòa 2 thìa canh giấm gạo lên men với 1 thìa canh đường, đun sôi, để nguội, cho vào cơm trộn đều, giữ ấm, rồi chia 2 và nén nhẹ tay.
– Đậu hũ cắt lát mỏng 8 ly, ướp với 1m hạt nêm, 1/4 thìa cafe tiêu, sau đó chiên áp chảo rồi cắt thanh.
3. THỰC HIỆN:
– Bọc plastic mành cuộn sushi, đặt lá rong biển, cho cơm lên trên, lật ngược lại, xếp bắp non, dưa leo, ớt chuông, đậu hũ vào lá rong biển, cuộn chặt tay, rồi lăn qua mè.
4. CÁCH DÙNG: Cắt sushi thành miếng dày khoảng 2cm, khi ăn chấm với xì dầu và dùng kèm với gừng chua
5. MÁCH NHỎ
– Trộn cơm lúc còn nóng cơm sẽ thấm gia vi hơn.
– Vừa trộn cơm nhẹ tay vừa cho từng ít hỗn hợp giấm đường vào để cơm không bị nát hay đổ nhựa và đều vị.