Điểm tâm 15/1: Bộ tranh hài hước 'tiết lộ' kiếp trước bạn làm nghề gì

Đại hiệp, công công, đao phủ hay ăn mày... - bạn có tò mò kiếp trước của mình làm nghề gì?

Nếu bạn vẫn thường chăm chỉ 'gõ phím bình thiên hạ' thì rất có thể kiếp trước bạn chính là một đại hiệp chuyên hành tẩu giang hồ, thực thi chính nghĩa
DJ thì kiếp trước cũng chỉ là chân... rửa đĩa mà thôi
Nếu ham đi du lịch thì biết đâu kiếp trước của bạn chính là...
Có vẻ rất hợp lý?
Nỗi lòng 'lên voi xuống chó' của dân làm việc tự do
Các chị các mẹ bán hàng online hóa ra từng có một quá khứ 'oanh liệt' thế này đây
Đều là chân chức sắc cả!
Quá ngầu ấy chứ!
Không sao thoát nổi kiếp đau đầu vì khách hàng khó tính
Copywriter thời nào cũng phải cong mông chạy deadline

Nguồn: Mỳ Ly - Hay Nhức Nhối

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

- Bộ tranh đáng yêu những khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi yêu nhau: Có những câu chuyện tình vĩ đại, lớn lao, song cũng có những câu chuyện tình chỉ giản dị mà ngọt ngào như một viên kẹo bọc đường. Bộ tranh đáng yêu về nhân vật Soso và Haru của họa sĩ Hàn Quốc Young Joo Kim chính là một chuyện tình như thế.

- Bộ tranh về hạnh phúc đơn giản có thể bạn đang nắm giữ mà không biết: Những hình ảnh giản dị mà chân thật về một nửa yêu thương sẽ khiến bạn xúc động và thấy rằng: đôi khi việc bình yên sống bên nhau đã là hạnh phúc.

- 12 điều bạn sẽ không còn quan tâm khi bước qua tuổi 30: Tuổi 30 trở đi là độ tuổi mà chúng ta bắt đầu có những thay đổi rõ rệt về cách sống, cách suy nghĩ và cả tâm tư tình cảm. Bước sang tuổi 30, có thể bạn sẽ chẳng còn bận tâm đến những điều đã từng là tất cả mối quan tâm của bạn khi ở độ tuổi 20 nữa.

✔ Món ngon của hôm nay: Mực xào ớt khô caramen

1. NGUYÊN LIỆU

  • Mực lá: 400g
  • Ớt chuông vàng: 1/2 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 2 cọng
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
  • Ớt khô ngâm mềm: 5 trái
  • Tỏi băm: 2 thìa canh
  • Tương ớt, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng, tiêu xay, đường.
  • Bột ngọt 
  • Nước tương 

2. SƠ CHẾ:

– Mực làm sạch, để ráo, khứa bông, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa canh Bột ngọt ,1/2 thìa canh tiêu, 2 thìa canh nước mắm, để 5 phút cho thấm gia vị.

– Ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ, hành tây cắt xéo 2cm. Hành lá cắt khúc 2cm. 

3. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu, cho mực vào xào nhanh tay, khử với rượu trắng, trút ra để riêng.

– Cho dầu ăn và 1 thìa canh đường vào chảo, thắng caramen. Cho ớt khô, tỏi băm vào xào, tiếp tục cho ớt chuông, hành tây vào.  Cho mực vào, thêm 1 thìa canh tương ớt, cho hành lá vào đảo đều, hạ nhỏ lửa.

4. CÁCH DÙNG:

Cho mực ra đĩa, dùng nóng với nước tương, ớt cắt lát và cơm trắng.

5. MÁCH NHỎ:

– Khử rượu trắng để tạo được mùi thơm cho món ăn.

– Thắng caramen khi xào để gia vị bám vào nguyên liệu và tạo độ bóng óng ánh hấp dẫn hơn.