Câu lạc bộ Du lịch của Bộ môn Du lịch trường Đại học Thăng Long đã chuẩn bị hàng trăm suất ăn Hàn Quốc để hỗ trợ các sinh viên nhà trường bị mắc kẹt khi Hà Nội giãn cách.
TS Bùi Cẩm Phượng, Trưởng bộ môn Du lịch trường Đại học Thăng Long thông tin, trong đợt dịch COVID-19 bùng phát tại Hà Nội, TP thực hiện giãn cách trong thời gian gần 2 tháng, nhiều sinh viên trường Đại học Thăng Long bị mắc kẹt tại tại khu ký túc xá Mỹ Đình, ít nhiều phải đối mặt với khó khăn.
Hiểu được điều này, với sự tài trợ của Viện Nghiên cứu Ẩm thực Hàn Quốc; sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giảng viên và sinh viên Câu lạc bộ Du lịch (TLTC) của Bộ môn Du lịch trường Đại học Thăng Long đã chuẩn bị hàng trăm suất ăn Hàn Quốc để gửi tới sinh viên trường cùng với khẩu hiệu: “TLU luôn bên bạn vượt qua dịch COVID”.
Tại khu thực hành bếp của bộ môn Du lịch, Trường Đại học Thăng Long, hàng trăm suất ăn theo phong cách ẩm thực Hàn Quốc được chế biến hợp vệ sinh và đầy đủ dưỡng chất trước khi gửi tới các bạn sinh viên. Mỗi suất ăn được lựa chọn từ những nguyên liệu tươi, sạch; được chế biến cẩn thận, công phu, chứa đựng sự động viên to lớn về mặt tinh thần giúp các bạn sinh viên không cảm thấy bị bỏ rơi trong thời điểm đầy thách thức này.
Là 1 trong những sinh viên gặp khó khăn, nhận được sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Du lịch, nữ sinh Nguyễn Thị Linh – sinh viên Trường Đại học Thăng Long, chia sẻ: “Em ở lại không về quê vì lo đi làm kiếm tiền đóng học phí học kỳ tới, không may dịch bệnh ở Hà Nội ngày càng diễn biến phức tạp, chỉ thị 16 được áp dụng ngay trong đêm khiến em không thể về nhà. Những suất cơm này tuy giá trị vật chất không quá lớn nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vì nhận được sự quan tâm từ thầy cô và các bạn”.
Là tình nguyện viên tham gia chương trình, sinh viên Nguyễn Hà Anh – Phó chủ nhiệm CLB Trường Đại học Thăng Long phấn khởi: “Được tham gia cùng các thầy, cô và các bạn trong CLB để đem lại “suất ăn yêu thương” dành tặng cho các bạn sinh viên bị “mắc kẹt” ở Hà Nội, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì em có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong việc làm đầy ý nghĩa này”.
TS Bùi Cẩm Phượng xúc động: “Chương trình thành công và lan tỏa được tinh thần tương thân tương ái, với các hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực,… là công sức của các bạn tình nguyện trong câu lạc bộ, đặc biệt là sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu Ẩm thực Hàn Quốc và Ban lãnh đạo trường Đại học Thăng Long”.