Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì bơ tỏi đang là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì sự mới lạ và thơm ngon. Hãy lưu lại công thức làm bánh mì bơ tỏi đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây!

Thời gian gần đây, món bánh mì bơ tỏi kiểu Hàn Quốc đang rất được lòng hội chị em, đặc biệt với những người thích khám phá và nấu nướng thì đây là một món ăn nhất định phải làm thử.

Nếu gia đình bạn đang có sẵn nồi chiên không dầu, hãy tiến hành ngay nhé, vì món ăn này không phức tạp chút nào.

Xem thêm

Công thức làm bánh mì bơ tỏi đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì bơ tỏi làm bằng nồi chiên không dầu rất dễ thực hiện

Nguyên liệu

Bánh mì

Sử dụng vỏ bánh Hamburger, bánh mì dài hoặc tự làm bằng bột mì số 13. Trong bài viết này chúng ta sẽ sử dụng vỏ bánh Hamburger.

Sốt bơ tỏi

+ 250gr bơ

+ 70gr lá ngò tây

+ 70gr sữa đặc

+ 1 muỗng cà phê muối

+ 1 quả trứng gà

+ 1 lòng trắng trứng gà

+ 2 muỗng cà phê mật ong

+ 70gr tỏi băm

+ 1 muỗng cà phê bột nêm.

Sốt phô mai

400gr Creamcheese

80gr Whipping cream

35gr đường cát

2 muỗng cà phê cước cốt chanh

1 xíu muối.

Thực hiện

+ Bơ cách thủy cho tan chảy, trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp sốt bơ tỏi.

+ Dùng máy đánh cream cheese cùng với đường sau đó cho whipping cream vào rồi cuối cùng là nước cốt chanh, đánh tới khi nào hỗn hợp bông cứng tạo chóp thì dừng để tạo thành sốt phô mai.

+ Dùng dao cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau nhưng giữ lại phần đáy bánh để nó không bị đứt rời hoàn toàn.

Cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau, không làm đứt rời

+ Bơm hỗn hợp sốt phô mai vào các khe bánh mì, từ ngoài vào trong.

+ Có thể quét lớp sốt bơ tỏi lên đều khắp bánh mì, hoặc nhúng cả bánh vào sốt nếu bạn thích đậm vị nhiều sốt hơn.

Bơm sốt phô mai vào từng chiếc

+ Cho bánh vào nồi chiên không dầu, để 150 độ nướng khoảng 7 - 10 phút là hoàn thành.

Thành phẩm là những chiếc bánh mì bơ tỏi cực kỳ thơm ngon
Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan