Bưởi là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu sẽ thắc mắc liệu ăn bưởi khi mang thai có an toàn không? Lợi ích của ăn bưởi trong thai kỳ là gì?
Hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin dưới đây để có một thai kỳ khỏe mạnh.
Tất cả các loại trái cây có chứa hầu hết các chất dinh. Vì vậy, bạn có thể nhận được những lợi ích tương tự nếu bạn ăn một quả cam hoặc bưởi.
Một ví dụ về sự khác biệt trong các thành phần dinh dưỡng của các loại trái cây có thể là các hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại trái cây khác nhau.
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của quả bưởi khi mang thai:
Ăn bưởi và các loại trái cây khác trong thai kỳ được coi là an toàn. Tuy nhiên, có một số lo ngại với việc tiêu thụ trái cây có múi mà bạn phải thảo luận với bác sĩ.
Vitamin C với liều lượng cao hơn liều khuyến cáo có thể gây ra tác dụng phụ nhất định như tiêu chảy và sỏi thận.
Nếu trong thời kỳ mang thai, bạn nhận thấy các tác dụng phụ như buồn nôn, co thắt dạ dày và ợ nóng sau khi tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C như bưởi thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ.
Tiêu thụ quá nhiều vitamin C cũng có thể gây hại cho thai nhi. Đây là một loại vitamin tan trong nước, có nghĩa là cơ thể bạn không lưu trữ quá nhiều vitamin C. Nhưng nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào trong thai kỳ như đã đề cập ở trên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.