8 vấn đề sức khỏe được phòng ngừa khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày

Bình luận

Ăn ớt chuông hàng ngày là cách đơn giản để bạn phòng ngừa và đẩy lùi nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

1. Thiếu sắt

8 vấn đề sức khỏe được phòng ngừa khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày 0

Ớt chuông rất giàu sắt và vitamin C giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh thiếu máu. Những người mắc chứng bệnh này có thể cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt và khó thở thường xuyên hơn.

Thiếu sắt cũng là một yếu tố nguy cơ của hội chứng chân không yên.

Vì vậy, ăn ớt chuông có thể giúp ngăn ngừa những vấn đề này, đặc biệt nếu bạn ăn cùng với thực phẩm giàu chất chất sắt khác như thịt hoặc rau bina.

2. Các vấn đề về mắt

8 vấn đề sức khỏe được phòng ngừa khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày 1

Ớt chuông rất giàu vitamin A , carotenoid, lutein và zeaxanthin, có thể giúp đôi mắt khỏe mạnh, bảo vệ võng mạc của bạn khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, thậm chí làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác, đục thủy tinh thể và mù lòa.

3. Da bị tổn thương

8 vấn đề sức khỏe được phòng ngừa khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày 2

Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen, giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ và khỏe mạnh.

Không bổ sung đủ vitamin C có thể làm da khô và xuất hiện nếp nhăn.

Thiếu vitamin C cũng có thể khiến bạn dễ bị bầm tím và vết thương lâu lành hơn.

4. Các vấn đề về tim

8 vấn đề sức khỏe được phòng ngừa khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày 3

Lisopene là một trong những loại carotenoid có trong ớt chuông. Thành phần này có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ.

Lisopene giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách giúp kiểm soát huyết áp và điều chỉnh mức cholesterol.

5. Chứng giãn tĩnh mạch

8 vấn đề sức khỏe được phòng ngừa khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày 4

Capsaicin là một hoạt chất có trong ớt chuông, có đặc tính chống oxy hóa, chống đột biến, chống ung thư,...

Nó có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành chứng giãn tĩnh mạch nếu bạn ăn ớt chuông thường xuyên.

6. Yếu xương

8 vấn đề sức khỏe được phòng ngừa khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày 5

Một quả ớt chuông cỡ trung bình chứa 6% lượng mangan được khuyến nghị cho cơ thể hàng ngày.

Mangan, kẽm và đồng là những nguyên tó rất cần thiết cho sức khỏe xương.

Ngoài ra, vitamin C và K có đặc tính chống viêm và có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

7. Các vấn đề tiêu hóa

8 vấn đề sức khỏe được phòng ngừa khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày 6

Ớt chuông giàu chất xơ, có thể giúp duy trì sức khỏe đường ruột và phòng ngừa rối loạn tiêu hóa.

Ngoài chất xơ, ớt chuông còn chứa nhiều nước (tới 90%), có thể hỗ trợ giảm cân.

8. Hệ miễn dịch yếu

8 vấn đề sức khỏe được phòng ngừa khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày 7

100 gram ớt chuông chứa 17% lượng vitamin B6 được khuyến nghị hàng ngày.

Vitamin B6 hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Thiếu vitamin B6 có thể làm cơ thể không sản xuất đủ kháng thể cần thiết để chống lại sự xâm nhập của mầm bệnh.

(Theo Bright Side)

Bạn đang xem bài viết 8 vấn đề sức khỏe được phòng ngừa khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày tại chuyên mục Chỉ dẫn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].
Hoàng Nguyên