Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

8 sai lầm tai hại khi dùng chảo chống dính phải bỏ ngay, số 7, 8 ai cũng mắc phải

Sử dụng chảo chống dính sai cách vừa khiến chảo nhanh hỏng lại có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

 1. Rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa nấu ăn xong

Một trong những thói quen thường gặp của các chị em là rửa chảo ngay sau khi nấu xong. Đây là sai lầm nên bỏ ngay bởi việc xả nước lạnh ngay khi vừa đun xong sẽ khiến chảo dễ bị cong vênh.

Thay vào đó, bạn nên dành ra một khoảng thời gian để chảo nguội hẳn rồi mới bắt đầu rửa sạch.

2. Dùng đồ kim loại khi chiên rán bằng chảo chống dính

Có thể bạn đã biết, hiện nay các đồ dùng bằng kim loại như đũa, muỗng rất dễ làm cho bề mặt của chảo bị hỏng, bong lớp chống dính.

Vì thế, bạn nên từ bỏ thói quen dùng kéo cắt thức ăn trong chảo hoặc đũa kim loại để xào thức ăn. Nên thay thế bằng cách dùng một số dụng cụ nhà bếp bằng gỗ nhé.

  Không nên dùng các vật sắc, nhọn khi chế biến thức ăn bằng chảo chống dính

Không nên dùng các vật sắc, nhọn khi chế biến thức ăn bằng chảo chống dính

3. Dùng cọ sắt để rửa chảo

Thay vì dùng miếng rửa kim loại để làm sạch chảo, bạn nên ngâm chảo trước rồi sử dụng các miếng rửa bát mềm để làm sạch.

Một miếng bọt biển cứng là gợi ý không tồi dành cho bạn đấy.

4. Chế biến các món ăn có tính axit với chảo chống dính

Bạn nên hạn chế sử dụng chảo chống dính để chế biến các loại thực phẩm có tính axit như cà chua, chanh... Bởi hàm lượng axit có trong các nguyên liệu này sẽ khiến lớp chống dính dễ bong tróc hơn. 

5. Dùng bình xịt nấu ăn

Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, việc sử dụng bình xịt nấu ăn có thể khiến chảo chống dính hỏng nhanh hơn so với bình thường. Cụ thể, dầu ăn từ bình xịt sẽ tích tụ lên bề mặt của chảo khi đun nóng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo.

6. Để chảo cùng các vật có góc sắc nhọn

Để tăng tuổi thọ của chảo chống dính, các chị em nên cất giữ chúng ở nơi thông thoáng, không nên đặt cùng vị trí với các vật sắc nhọn, có góc cạnh. Ngoài ra, không để bề mặt chảo tiếp xúc với đáy của các loại dụng cụ nhà bếp khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý, sau khi rửa chảo sạch hãy dùng khăn bông sạch để lau khô. Cách làm này vừa giúp chảo sạch hơn lại có khả năng ngăn ngừa hình thành gỉ sét.

  Nên dùng khăn bông sạch hoặc giấy mềm lau sạch bề mặt chảo

Nên dùng khăn bông sạch hoặc giấy mềm lau sạch bề mặt chảo

7. Cất thức ăn trong chảo

Nhiều chị em có thói quen để lại thức ăn trong chảo, đây là thói quen không tốt dễ làm giảm tuổi thọ của chảo cũng như ảnh hưởng đến độ ngon của đồ ăn.

8. Chế biến ở nhiệt độ cao

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy, nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng nên chú ý mức nhiệt khi chế biến đồ ăn với chảo chống dính.

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính