7 tác dụng của mướp đắng không phải người Việt nào cũng biết

Mướp đắng không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp mà nó còn được xem là vị thuốc dân gian rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng của mướp đắng mà không phải ai cũng biết.

1. Tác dụng của mướp đắng với người bị tiểu đường type II

Bạn có biết, mướp đắng là loại nguyên liệu tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường type II. Một vài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, bệnh nhân tiểu đường ăn mướp đắng thường xuyên sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả. 

tac-dung-cua-muop-dang-3

Bạn có thể dùng mướp đắng để nấu ăn hoặc nước ép mướp đắng mỗi ngày để tốt cho sức khỏe.

Trong quá trình sử dụng mướp đắng (khổ qua) nếu thấy có các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy thì nên dừng lại và tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kịp thời.

2. Ăn mướp đắng tốt cho người sỏi thận

Có thể bạn chưa biết, mướp đắng chính là một trong những thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân mắc sỏi thận. Ăn mướp đắng thường xuyên sẽ hỗ trợ cơ thể phá vỡ viên sỏi đồng thời đào thải chúng qua đường nước tiểu.

3. Mướp đắng giúp giảm hàm lượng cholesterol

Hầu hết các bệnh nhân có hàm lượng cholesterol trong cơ thể quá cao đều được các bác sĩ khuyên ăn nhiều mướp đắng. 

Nếu cơ thể giảm được cholesterol về mức an toàn thì đồng nghĩa với việc bạn đã giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và đột quỵ.

4. Mướp đắng ức chế tế bào ung thư

Một trong những lợi ích của mướp đắng chính là đặc tính chống ung thư. Những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, các chất trong mướp đắng giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Đặc biệt nó cũng có thể bỏ đói tế bào ung thư khác như: gan, đại tràng, vú,..

Vì thế, hãy uống một ly nước mướp đắng mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh.

5. Cải thiện tình trạng da

Mướp đắng và các món được chế biến từ mướp đắng rất tốt cho da. Các tinh chất tự nhiên có trong loại quả này sẽ giúp da trở nên nhẹ nhàng hơn. Không những thế, mướp đắng còn hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, vảy nến, eczema giúp da bạn luôn tươi sáng, mịn màng.

6. Hỗ trợ giảm cân

Mướp đắng là loại quả tốt cho sức khỏe nhưng lại chứa rất ít năng lượng. Bởi thế, giảm cân bằng mướp đắng là phương pháp an toàn, không gây hại mà chị em nào cũng nên áp dụng.

7. Bổ gan, tiêu độc

Thường xuyên ăn mướp đắng sẽ giúp cải thiện chức năng gan, tiêu độc, mát gan... vì thế người mắc các bệnh như xơ gan, ung thư gan, viêm gan, táo bón ăn khổ qua rất tốt. 

Ngoài ra, mướp đắng cũng giúp tăng cường chức năng của túi mật, giảm ứ dịch...

Với bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích thì mướp đắng cũng là thực phẩm giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính