Giá gas tăng kỷ lục hơn 500.000 đồng/bình: 6 mẹo tiết kiệm gas khi đun nấu bạn cần biết

Với tình trạng giá gas tăng mạnh, nhiều người quan tâm đến việc sử dụng bếp gas sao cho tiết kiệm. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách tiết kiệm gas khi đun nấu nhé!

1. Điều chỉnh lửa vừa phải

Giá gas tăng kỷ lục hơn 500.000 đồng/bình: 6 mẹo tiết kiệm gas khi đun nấu bạn cần biết 0

Đầu tiên bạn cần chú ý điều chỉnh lửa to nhỏ cho phù hợp, vừa với đáy nồi là được.

Lửa càng lớn không chỉ càng tốn gas, mà lượng nhiệt có thể bị phân tán ra xung quanh thay vì tập trung vào đáy nồi, dẫn tới hao phí gas không cần thiết.

2. Chọn nồi chảo phù hợp

Dùng loại nồi, chảo vừa phải với lượng thức ăn cần nấu để tránh lãng phí gas. Nếu cần nấu các món ninh, hầm thì nên dùng nồi áp suất để thức ăn chín nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và gas khi nấu.

3. Vệ sinh bếp gas thường xuyên

Giá gas tăng kỷ lục hơn 500.000 đồng/bình: 6 mẹo tiết kiệm gas khi đun nấu bạn cần biết 1

Lau chùi, vệ sinh bếp gas thường xuyên ngay sau khi nấu để tránh cặn bẩn đọng lại làm bít tắc đường dẫn gas, khiến lửa cháy không đều và hao gas.

4. Khóa bình gas sau khi sử dụng

Nên khóa bình gas sau khi nấu ăn xong, một phần để hạn chế gas rò rỉ, thất thoát ra ngoài, một phần để đảm bảo an toàn, tránh cháy nổ.

5. Lên kế hoạch trước khi nấu

Giá gas tăng kỷ lục hơn 500.000 đồng/bình: 6 mẹo tiết kiệm gas khi đun nấu bạn cần biết 2

Trước khi chế biến bữa ăn cho cả gia đình, bạn hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu bày ra bàn bếp, lên kế hoạch sẽ nấu những món gì và sơ chế trước khi bắt đầu bật bếp.

Như vậy thì bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình nấu nướng và không làm lãng phí gas.

Trong khi nấu ăn, bạn cũng cần phải tập trung, tránh làm việc khác dẫn tới để quên và hao phí gas vì món ăn đã quá lửa, cạn nước...

6. Dùng kiềng chắn gió bếp gas

Giá gas tăng kỷ lục hơn 500.000 đồng/bình: 6 mẹo tiết kiệm gas khi đun nấu bạn cần biết 3

Kiềng chắn gió có tác dụng chắn gió từ ngoài thổi vào và ngăn nhiệt của ngọn lửa toả ra môi trường làm hao hụt nhiệt của ngọn lửa.

Sản phẩm cũng giúp hội tụ nhiệt tối đa vào phần đáy nồi, chảo… tăng hiệu quả sử dụng ngọn lửa của bếp.

Nhờ đó sẽ giúp giảm thời gian đun nấu từ 10% - 20% và tiết kiệm gas.

Hoàng Nguyên (t/h)

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính