6 loại hạt, quả sấy khô giúp giảm triệu chứng tăng huyết áp

Tăng huyết áp, hay còn được gọi là cao huyết áp, là một tình trạng âm thầm có thể dẫn tới những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng nếu không được kiểm soát.

Bên cạnh việc dùng thuốc và thay đổi lối sống, bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm như hạt và quả sấy để kiểm soát huyết áp.

Dưới đây là một số loại hạt, quả sấy khô có thể góp phần giảm triệu chứng tăng huyết áp.

1. Hạt hạnh nhân

Empty

Hạnh nhân không chỉ là một món ăn vặt ngon miệng mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ tim mạch.

Theo một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Dinh Dưỡng, ăn hạnh nhân có thể giúp hạ huyết áp ở người bị cholesterol cao.

Hạnh nhân giàu magie, giúp thư giãn mạch máu, từ đó giảm huyết áp. Ăn một nắm hạnh nhân có thể cung cấp lượng magie bạn cần và hỗ trợ kiểm soát huyết áp ổn định.

2. Hạt óc chó

Empty

Hạt óc chó có hàm lượng axit béo omega-3 cao tốt cho sức khoẻ tim mạch.

Nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ chỉ ra rằng tiêu thụ hạt óc chó thường xuyên có thể giúp giảm huyết áp, cải thiện chức năng tim mạch nói chung.

Axit alpha linolenic trong hạt óc chó giúp giảm viêm, cải thiện sức khoẻ tim mạch, là lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát bệnh tăng huyết áp.

3. Nho khô

Empty

Nho khô có lợi ích bất ngờ với sức khoẻ tim mạch. Một nghiên cứu của Hội Tim mạch học Mỹ phát hiện rằng, ăn nho khô 3 lần mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp đáng kể, nhất là với những người bị tiền tăng huyết áp.

Nho khô giàu kali, giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và hỗ trợ duy trì huyết áp lành mạnh.

4. Hạt dẻ cười

Empty

Hạt dẻ cười không chỉ ngon mà còn giúp hạ huyết áp hiệu quả.

Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Tăng huyết áp cho thấy, ăn hạt dẻ cười thường xuyên có thể giảm huyết áp tâm thu nhờ vài hàm lượng kali cao và chất béo lành mạnh.

Chất béo không bão hòa đơn trong hạt dẻ cười góp phần cho sức khoẻ tim mạch tốt hơn bằng các giảm cholesterol xấu và giảm viêm.

5. Chà là

Empty

Chà là có vị ngọt tự nhiên và chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học nông nghiệp và thực phẩm, chà là giàu chất chống oxy hoá và kali, có thể giúp hạ huyết áp và cải thiện sức khoẻ tim mạch.

Đường tự nhiên trong chà là là lựa chọn thay thế lành mạnh cho đường tinh luyện, giúp giảm nguy cơ các biến chứng liên quan đến bệnh tăng huyết áp.

6. Hạt điều

Empty

Hạt điều cũng là một loại hạt tuyệt vời cho việc kiểm soát huyết áp.

Nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy, việc tiêu thụ hạt điều thường xuyên có thể giúp giảm huyết áp tâm thu và cải thiện sức khoẻ tim mạch nhờ vào hàm lượng magie và chất béo lành mạnh cao.

Hạt điều cũng là nguồn chất xơ tốt, giúp hỗ trợ sức khoẻ tim mạch nói chung và kiểm soát huyết áp.

(Theo Times of India)

Hoàng Nguyên

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính