5 thực phẩm nên ăn cho eo thon gọn

Bình luận

Dưới đây là 5 thực phẩm hỗ trợ giảm cân mà bạn nên ăn để có vòng eo thon gọn.

1. Diêm mạch

5 thực phẩm nên ăn cho eo thon gọn 0

Bước đầu để giảm cân là hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế.

Các nhà nghiên cứu Đại học bang Pennsylvania phát hiện ra rằng những người ăn ngũ cốc nguyên hạt giảm được gấp đôi lượng mỡ bụng so với những người chỉ ăn các sản phẩm làm từ bột mì trắng - mặc dù họ đã tiêu thụ cùng một lượng calo.

Hơn nữa, diêm mạch chứa gấp đôi lượng protein, làm no hơn so với các loại ngũ cốc thông thường, ít carb và nhiều chất béo lành mạnh.

2. Trà xanh

5 thực phẩm nên ăn cho eo thon gọn 1

Catechin, chất chống oxy hóa mạnh có trong trà xanh, được biết là có tác dụng tăng cường trao đổi chất.

Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy những người tham gia tiêu thụ 690 mg catechin từ trà xanh mỗi ngày có chỉ số khối cơ thể và số đo vòng eo nhỏ hơn đáng kể so với những người trong nhóm đối chứng.

3. Bơ

5 thực phẩm nên ăn cho eo thon gọn 2

Quả bơ giàu chất béo không bão hòa đơn lành mạnh (cũng được tìm thấy trong dầu ô liu), có liên quan đến việc giảm mức cholesterol LDL và giảm cân.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy rằng chế độ ăn Địa Trung Hải giàu chất béo lành mạnh hiệu quả hơn chế độ ăn kiêng hoàn toàn tránh chất béo.

4. Trứng

5 thực phẩm nên ăn cho eo thon gọn 3

Một nghiên cứu của Anh cho thấy những người tăng tỷ lệ calo dựa trên protein đã đốt cháy thêm 71 calo mỗi ngày (tức là 3,4 kg/năm).

Vì vậy, hãy khởi động quá trình trao đổi chất ngay khi thức dậy với bữa sáng giàu protein với trứng.

5. Bưởi

5 thực phẩm nên ăn cho eo thon gọn 4

Một quả bưởi mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Tính axit trong bưởi làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. 

Bưởi giàu vitamin C cũng có tác dụng làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim và một số loại ung thư.

(Theo Eatthis)

Bạn đang xem bài viết 5 thực phẩm nên ăn cho eo thon gọn tại chuyên mục Giảm cân của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected]
Hoàng Nguyên