Báo Điện tử Gia đình Mới

5 nguồn thực vật giàu omega-3 nên ăn thường xuyên để ngừa đột quỵ

Axit béo omega-3 là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà con người không thể tự tổng hợp được. Omega 3 có thể giúp ngăn tác nhân gây bệnh tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa các mảng xơ vữa trong động mạch, trị bệnh viêm khớp dạng thấp, hỗ trợ điều trị trầm cảm....

Cá thường được khuyến nghị là nguồn cung cấp omega-3 chính, nhưng ngoài ra các thực phẩm nguồn gốc thực vật cũng có thể cung cấp đầy đủ lượng omega-3 cần thiết, nhất là cho những người ăn chay.

Dưới đây là 5 nguồn thực vật giàu omega-3 mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống thường xuyên để ngăn ngừa đột quỵ.

>>> Đột quỵ não tăng vọt dịp Tết, bác sĩ BV 108 khuyến cáo 2 điều để phòng tránh

1. Hạt lanh

Empty

Hạt lanh giàu axit béo omega-3, đặc biệt là alpha-linolenic acid (ALA).

Để bổ sung omega-3, bạn có thể rắc hạt lanh xay lên sữa chua, cháo hoặc sinh tố.

Dầu hạt lanh dạng viên cũng là lựa chọn bổ sung omega-3 tiện lợi.

2. Hạt chia

Empty

Nổi tiếng với hàm lượng ALA cao, hạt chia là nguồn omega-3 lý tưởng cho người ăn chay.

Để sử dụng, bạn hãy ngâm hạt chia trong nước đến khi nở thành gel, sau đó thêm vào đồ uống, salad, bánh nướng hoặc sử dụng làm chất tạo đặc trong các công thức nấu ăn.

3. Hạt óc chó

Empty

Hạt óc chó là một trong số ít loại hạt có hàm lượng ALA đáng kể.

Bạn có thể ăn trực tiếp một nắm hạt óc chó mỗi ngày, thêm vào salad, ngũ cốc hoặc bánh nướng để tăng cường omega-3 cho cơ thể.

Một mũi tên trúng 8 đích khi bạn ăn hạt óc chó mỗi ngày

4. Đậu thận

Empty

Không chỉ là một loại đậu tốt cho sức khỏe, đậu thận còn là nguồn cung cấp omega-3 tốt cho người ăn chay.

Mặc dù chúng có chứa một lượng nhỏ ALA, nhưng không nhiều bằng hạt chia hoặc hạt lanh.

Tuy nhiên, đậu thận mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và não bộ.

5. Rau xanh

cai brussel

Một số loại rau xanh như cải brussels, cải xoăn và cải bó xôi có chứa ALA, mặc dù không nhiều bằng các loại thực phẩm khác.

Ăn nhiều loại rau xanh có thể giúp cơ thể tăng cường hấp thụ omega-3 và mang lại nhiều lợi ích khác sức khỏe.

>>> Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe khi bạn ăn rau cải bó xôi?

(Theo Times of India)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO