Báo Điện tử Gia đình Mới

5 lưu ý khi sử dụng bánh trung thu để tốt cho sức khỏe

Bánh trung thu món ngon không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi khi dịp trung thu về. Tuy nhiên, khi sử dụng bánh cần lưu ý 5 điều để không gây hại cho sức khỏe.

Theo chuyên gia dinh dưỡng TS.BS Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh dưỡng quốc gia), thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn... Vỏ của các loại bánh trung thu cũng rất đa dạng tùy thuộc loại bánh truyền thống, bánh hiện đại hay một vài thương hiệu chuyên sản xuất khác,...

Cũng giống như vỏ bánh mà nhân bánh cũng đa dạng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen, trứng muối... đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. ...

Do đó, bánh trung thu không chỉ có độ béo và ngọt rất cao mà còn chứa nhiều năng lượng. Vì vậy, việc sử dụng bánh Trung thu nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là với những người thừa cân-béo phì, đái tháo đường, tim mạch, cũng như các bệnh mạn tính khác.

  Những người có bệnh mạn tính khi ăn bánh trung thu nên ăn ít, ăn miếng nhỏ để tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Những người có bệnh mạn tính khi ăn bánh trung thu nên ăn ít, ăn miếng nhỏ để tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Để có một mùa trung thu an toàn, vui vẻ bên gia đình và người thân, tránh các nguy cơ không tốt cho sức khỏe, bác sĩ Hưng khuyến cáo người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng bán trung thu.

  1. Về hạn sử dụng: sản phẩm phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng, tốt nhất nên sử dụng sản phẩm mới xuất xưởng càng sớm càng tốt
  2. Về nhãn mác: Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng gồm có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng và bảo quản,...
  3. Về chất lượng: Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không có mùi khác lạ. Không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
  4. Về thành phần dinh dưỡng: Nên đọc thành phần dinh dưỡng để biết các thông tin về năng lượng, chất béo, chất bột đường,... có trong 1 bánh hay trong 100g bánh.
  5. Về số lượng sử dụng: nên ăn miếng nhỏ, ăn ít; đặc biệt cần tham khảo ý kiến của bác sĩ đối với các người bệnh đái tháo đường, tim mạch, thừa cân-béo phì và đang mắc các bệnh mạn tính khác.
An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO