5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết

Không phải ai cũng biết những loại rau củ này chứa độc tính nên vẫn vô tư ăn hàng ngày.

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết 0

1. Cà chua xanh

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết 1

Có thể bạn chưa biết, trong cà chua xanh có chứa 1 lượng lớn solanin, khi đưa vào cơ thể chất này có thể gây ra một số biểu hiện như buồn nôn, nôn mửa thậm chí là ngộ độc. 

Các chuyên gia cho biết, ăn cà chua xanh đã không tốt, nếu ăn sống còn nguy hiểm hơn gấp bội.

2. Giá đỗ mất rễ

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết 2

Giá đỗ là loại rau quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Trước đây nhiều người tự nuôi giá đỗ nhưng hiện nay vì bận rộn nên thường chọn mua ngoài hàng.

Việc mua giá đỗ bên ngoài nếu không tinh mắt có thể khiến bạn mua phải loại giá nuôi bằng chất kích thích. Kiểu giá đỗ này thường rất mập mạp, trắng đẹp nhưng tuyệt đối không có rễ.

Với những loại giá này bạn không nên ăn bởi nó có chứa các chất độc hại có thể gây ung thư thậm chí là đột biến gen...

3. Gừng bị thối

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết 3

Gừng có dấu hiệu thối, nhũn cần vứt đi ngay kẻo hại gan, nạp độc tố vào người.

Nghiên cứu cho thấy, trong gừng thối có chứa 1 loại độc tố tên là safrole - đây là chất độc có thể gây hại cho gan thậm chí là khiến gan bị thoái hóa.

Do đó, nếu thấy gừng có dấu hiệu thối, nhũn thì nên vứt đi thay vì cố gắng sử dụng nó.

4. Chè mốc

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết 4

Khi thấy chè mốc thì tuyệt đối không nên tận dụng. Một số người cho rằng, chè mốc chỉ cần chần qua 1 lớp nước nóng là được thế nhưng các nấm mốc có trong loại chè này không dễ loại bỏ như vậy.

Chè bị mốc là do nhiễm nấm penicillium và aspergillus, việc uống nước chè mốc có thể gây chóng mặt, tiêu chảy, nặng hơn là làm hoại tử các cơ quan trong cơ thể.

5. Khoai lang có đốm đen

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết 5

Khoai lang để lâu sẽ xuất hiện những đốm đen kèm mùi khó chịu, đây được gọi là khoai hà. 

Khoai lang đã bị hà tuyệt đối không nên ăn dù đã cắt bỏ phần hà hay luộc, nướng kỹ.

Theo các chuyên gia, trong khoai hà có chứa các độc tố gây hại cho gan, nếu nghiêm trọng có thể gây sốt cao, co giật thậm chí là tử vong.

Do đó, khi thấy khoai hà, có mùi lạ cần phải bỏ ngay, tránh tiếc của dùng tiếp mà gây hại cho sức khỏe.

Thanh Hương

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính