4 đối tượng tuyệt đối không được ăn khoai lang kẻo rước họa vào thân

Khoai lang tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng có 3 nhóm người tuyệt đối không được ăn kẻo sức khỏe xuống dốc.

4 đối tượng tuyệt đối không được ăn khoai lang kẻo rước họa vào thân 0

Khoai lang là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt. Trong lại củ này có chứa 1 lượng lớn protein, polysaccharide, chất nhầy... rất tốt cho não và tim mạch. Không những thế, ăn khoai lang thường xuyên còn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh như xơ vữa động mạch, bệnh tiêu hóa...

Một vài nghiên cứu cho thấy, ăn khoai lang đều đặn ngoài ngăn ngừa táo bón còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư trực tràng, đại tràng.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích với sức khỏe thế nhưng không phải ai cũng ăn được khoai lang. Dưới đây 3 đối tượng tuyệt đối không nên ăn kẻo rước bệnh vào người.

4 đối tượng tuyệt đối không được ăn khoai lang kẻo rước họa vào thân 1

1. Người bị bệnh dạ dày

Có thể bạn chưa biết, ăn khoai lang lúc đói có thể ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày. Những người mắc bệnh viêm loét dạ dày ăn khoai lang sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

2. Người đang đói

Rất nhiều người ăn khoai lang thay cơm để giảm cân nhưng đây là lựa chọn sai lầm.

Trong khoai lang có chứa 1 lượng lớn đường, nếu ăn lúc đói chúng sẽ tác động đến dạ dày làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua thậm chí là trướng bụng.

Khi luộc khoai lang, bạn có thể cho thêm 1 chút rượu trắng để hủy chất men hoặc luộc chín kỹ.

4 đối tượng tuyệt đối không được ăn khoai lang kẻo rước họa vào thân 2

3. Người bị bệnh thận

Trong khoai lang rất giàu chất xơ, kali, vitamin A. Khi chức năng thận bị suy giảm, khả năng lọc và đào thải lượng kali dư thừa sẽ bị hạn chế, do đó nếu người bị bệnh thận ăn khoai lang sẽ gây ra một số triệu chứng như rối loạn nhịp tim, yếu tim,..

4. Người mắc bệnh tiêu hóa

Khoai lang tốt cho đường ruột nhưng lại kỵ với người mắc bệnh tiêu hóa.

Thực tế cho thấy, người có hệ tiêu hóa không tốt ăn khoai lang rất dễ bị đầy hơi, trướng bụng.

Một số lưu ý khi ăn khoai lang:

- Không ăn khoai lang bị hà, khoai đã nảy mầm hoặc có vỏ xanh.

- Khoai lang ruột vàng tốt hơn khoai ruột trắng.

- Nên ăn kèm đạm động vật hoặc thực vật để cân bằng thành phần dưỡng chất.

- Vỏ khoai lang chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất vì thế tuyệt đối không nên loại bỏ phần này.

- Bảo quản khoai lang ở nơi khô ráo, thoáng mát.

- Ăn khoai lang vào buổi sáng rất tốt cho dáng và da.

-...

Thanh Hương

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính