4 thực phẩm cần bổ sung ngay nếu muốn cơ thể khỏe mạnh trong ngày nắng nóng

Những ngày Hà Nội nắng nóng kỷ lục nhất định phải bổ sung những thực phẩm này, chúng vừa có tác dụng thanh nhiệt lại bổ sung dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nên bổ sung những thực phẩm nào để tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng để cơ thể khỏe mạnh trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm như hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Hãy cùng tìm hiểu một số thực phẩm không thể thiếu trong ngày hè nắng nóng cao điểm như thế này nhé!

1. Ăn mướp đắng giải nhiệt ngày nắng nóng

Mướp đắng là một trong những cái tên đầu tiên cần bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Theo Đông y, mướp đắng là loại quả có tính hàn, vị đắng, đi vào hai kinh tâm, phế, vị, có khả năng thanh nhiệt, thanh tâm khử hỏa rất tốt.

Mùa hè, chế biến các món từ mướp đắng không chỉ thanh nhiệt, giải độc mà còn giúp phòng chống các bệnh ngoài da, cải thiện tình trạng da giúp làn da mịn màng, sáng đẹp. 

Không những thế, dùng mướp đắng mỗi ngày còn hỗ trợ kích thích khả năng thèm ăn giúp bạn ăn ngon miệng hơn trong những ngày nắng nóng này.

Mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau:

- Mướp đắng xào trứng

- Mướp đắng xào thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt

Tham khảo 3 món dễ làm từ mướp đắng vừa ngon vừa giải nhiệt hiệu quả

2. Bí đao

Nhắc đến những món ăn thanh nhiệt ngày hè chắc chắn không thể bỏ qua bí đao. Theo Đông y, bí đao là loại quả có vị ngọt, tính mát nên rất tốt để giải nhiệt, kiện tỳ, chỉ khát, lợi tiểu... Bởi thế, việc bổ sung bí đao vào bữa ăn hàng ngày là điều nên làm.

Bí đao có thể chế biến thành các món ăn như:

- Canh bí đao ninh xương

- Bí đao nấu thịt

Bí đao ninh xương thanh mát đủ chất ngày hè oi nóng

Bí đao ninh xương thanh mát đủ chất ngày hè oi nóng

- Bí đao luộc

- Nước ép bí đao

- ...

3. Mồng tơi

Rau mồng tơi là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong những ngày nắng nóng thế này. Theo Đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua và không độc nên giúp tán nhiệt, giải độc, trị rôm sảy, mụn nhọt rất tốt.

Bạn có thể đem mồng tơi nấu canh cua hoặc luộc mồng tơi để ăn hàng ngày sẽ giúp giải nhiệt rất hiệu quả.

Tham khảo cách nấu canh cua mồng tơi nổi nhiều gạch cực bắt mắt, đưa cơm ngày hè nóng nực

4. Đậu đen và các món chế biến từ đậu đen

Theo Đông y, đậu đen là loại hạt có tính bình, vị ngọt, có khả năng hoạt huyết, giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí... Người ta sử dụng đậu đen để điều trị một số chứng bệnh về phong nhiệt.

Ngày hè nóng nực bạn nên sử dụng đậu đen để chế biến các món ăn cho bữa cơm gia đình thêm phong phú lại giúp thanh nhiệt cho cơ thể.

Một số món chế biến từ đậu đen:

- Nước đỗ đen rang

- Chè đậu đen

- Cháo đậu đen 

-....

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính