1. Cách cắt chanh đúng
Bạn có thể cắt một quả chanh theo rất nhiều cách khác nhau, nhưng cắt cách chanh đúng nhất là cắt làm 3 phần thay vì cắt đôi.
Làm như vậy bạn sẽ vắt được nhiều nước cốt chanh nhất. Hãy thử xem nhé.
2. Độ chín của thịt
Độ chín của thịt là một thuật ngữ trong ẩm thực chỉ về một thước đo về mức độ chín của miếng thịt khi chế biến bằng việc dựa trên màu sắc và nhiệt độ bên trong miếng thịt khi nấu chín.
Các giai đoạn nấu ăn này thường được sử dụng nhiều nhất để chỉ về thịt bò (đặc biệt là thịt bò bít tết và thịt nướng) nhưng cũng được áp dụng cho thịt cừu, thịt lợn, thịt gà, thịt bê và hải sản (đặc biệt là cá).
Mỗi người thích ăn thịt chín ở một mức khác nhau, và bạn nên biết mình thích thịt chín ở mức độ nào trước khi gọi món trong nhà hàng.
Theo tiêu chuẩn quốc tế, món bò bít tết sẽ có đến 6 cấp độ chín khác nhau gồm:
- Tái sống (Blue rare) : Thịt chín 10%
- Tái (Rare): Thịt chín 25%
- Tái chín (Medium rare) : Thịt chín 50%
- Chín vừa (Medium) : Thịt chín 75%
- Chín tới (Medium well): Thịt chín 90%
- Chín kỹ (Well done): Thịt chín 100%
3. Loại táo ngọt nhất
Có rất nhiều loại táo khác nhau trên thị trường, phần lớn đều ngọt nhưng một số loại táo sẽ có vị hơi chua.
Bảng trên sẽ giúp bạn biết loại táo nào thiên về ngọt hoặc chua để lựa chọn đúng loại ưng ý khi đi chợ/siêu thị.
4. Cách chọn dưa hấu ngon nhất
Dưa hấu chín thường có vết rám, đây là phần vỏ dưa tiếp xúc với mặt đất khi nó còn nằm trên đất.
Quả dưa hấu ngon thì vệt rám nên có màu vàng kem, vàng cam thay vì màu trắng hay vàng nhạt.
Ngoài ra cuống dưa phải trông thật khô như sắp rụng ra và có màu vàng nâu hoặc màu nâu.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm 5 mẹo chọn dưa hấu chín ngọt cực chuẩn chỉ bằng mắt thường, không cần gõ vỏ.
(Theo Bright Side)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 4 mẹo thực phẩm giúp bạn tiết kiệm thời gian đi chợ và vào bếp tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].