Người đau dạ dày vẫn ăn chuối bình thường, nhưng một thời điểm tuyệt đối không ăn vì có thể đi viện ngay

Chuối là loại trái cây giàu dinh dưỡng, ngon miệng và tiện lợi. Tại sao mọi người vẫn hay bảo những người đau dạ dày không nên ăn chuối? Lương y Lê Thị Biên Thùy đã hướng dẫn thời điểm người đau dạ dày nên ăn chuối.

Vì sao người đau dạ dày không nên ăn chuối lúc đói?

Vì sao người đau dạ dày không nên ăn chuối lúc đói?

Theo lương y Lê Thị Biên Thùy, chuối là một loại hoa quả rất tốt, nhiều dưỡng chất, bổ sung vitamin cho cơ thể. Người bị bệnh đau dạ dày cũng vẫn ăn chuối bình thường. Tuy nhiên, người đau dạ dày không nên ăn chuối lúc đói.

Vì sao mà người đau dạ dày không nên ăn chuối lúc đói?

Lương y Lê Thị Biên Thùy cho biết, trong chuối có nhiều kali, tác dụng phụ lớn nhất của kali sẽ kích thích trực tiếp vào niêm mạc dạ dày. Khi ăn chuối lúc đói, dịch vị axit đã tiết ra rồi mà kali lại kích thích trực tiếp vào niêm mạc dạ dày thì sẽ dẫn tới đau dạ dày.

Với những người đã bị viêm loét, tổn thương dạ dày, việc ăn chuối lúc đói sẽ kích thích trực tiếp gây đau. Do đó, người đau dạ dày nên kiêng ăn chuối lúc đói.

Người bị đau dạ dày nên ăn chuối như thế nào?

Thực tế thì ăn chuối rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn có dấu hiệu khó chịu ở dạ dày sau khi ăn chuối thì rất có thể do các nguyên nhân như đã phân tích ở trên.

Để khắc phục tình trạng này, người bệnh nên áp dụng các cách sau:

- Chỉ nên ăn chuối chín, không ăn chuối xanh hoặc chưa chín kỹ vì lượng tinh bột kháng nhiều sẽ gây đầy hơi, tạo cảm giác khó chịu dạ dày.

- Nếu bạn bị đầy hơi, chướng bụng hoặc khó chịu dạ dày sau khi ăn chuối, nên cân nhắc hạn chế khẩu phần ăn. Ví dụ, thay vì ăn một hoặc nhiều quả chuối mỗi ngày, hãy bắt đầu bằng cách ăn một nửa quả chuối để xem các triệu chứng có cải thiện hay không.

- Không nên ăn chuối khi đói, nên ăn sau bữa ăn khoảng 30 phút.

- Nếu bạn không quen với chế độ ăn nhiều chất xơ, bạn nên điều chỉnh bằng cách tăng dần lượng chất xơ và uống nhiều nước hơn để giảm bớt các triệu chứng khó chịu ở hệ tiêu hóa.

V.Linh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính