Nằm trong danh sách những loại trái cây đắt đỏ nhất thế giới, dưa hấu đen Densuke được mệnh danh là "vua" của các loại dưa hấu.
Đây là đặc sản của thị trấn Toma, nằm ở quận Kamikawa, Hokkaido, Nhật Bản. Với đất nước này, dưa hấu là một loại quả khá quý, chuyên được sử dụng để mang đi biếu tặng. Nhất là giống dưa có vị ngon ngọt đặc trưng và đắt đỏ như Densuke.
Tháng 6/2008, giống dưa hấu đen đã chính thức xác lập kỷ lục "Quả dưa hấu đắt nhất thế giới" sau khi bán được với giá 6.100 USD (khoảng hơn 140 triệu đồng). Số tiền dành cho một quả dưa hấu này khiến nhiều người "choáng váng"!
Hiện nay, một quả dưa hấu Densuke vẫn có giá dao động từ vài trăm USD lên đến hàng nghìn USD. Sở dĩ có giá cao như vậy là vì loại dưa này chỉ có ở thị trấn Toma, mỗi mùa thu hoạch chỉ được vài chục quả. Một năm ước chừng thu hoạch khoảng 10,000 quả.
Video bổ dưa hấu đen Densuke - Nguồn: kureharizm/ Instagram.
Một lý do khác là vì dưa Densuke có vị ngọt hiếm thấy, khó có loại dưa nào sánh được. Thêm vào đó, vỏ ngoài màu đen bóng, ruột đỏ sắc và cực kỳ ít hạt cũng khiến loại dưa này càng đặc biệt hơn.
Kim OanhBạn đang xem bài viết Vì sao dưa hấu đen Nhật Bản có giá hàng trăm triệu đồng/quả vẫn có người mua? tại chuyên mục Muôn màu của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].