Tự làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Bình luận

Sự kết hợp các loại thảo dược thiên thành trà uống hàng ngày không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe đẹp.

  Táo đỏ là vị thuốc rất tốt giúp bổ máu, tăng cường sức khỏe

Táo đỏ là vị thuốc rất tốt giúp bổ máu, tăng cường sức khỏe

Lương y Nguyễn Thanh Thúy, phòng khám Đông y Ích Thọ Đường hướng dẫn chị em cách tự pha chế trà dưỡng nhan, tăng cường sức khỏe tại nhà rất đơn giản như sau:

  • Cắt dọc ba quả táo đỏ làm 3 - 4 miếng
  • 20 hạt kỉ tử
  • 2 - 3 bông cúc hoa
  • 1 - 2 lát cam thảo
  • 1 - 2 lát gừng khô hoặc tươi
  • 1 viên nhỏ đường phèn
  • 3 miếng nhãn nhục
  Kết hợp táo đỏ, kỳ tử, hoa cúc tạo thành loại trà có tác dụng dưỡng nhan, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ảnh minh họa

Kết hợp táo đỏ, kỳ tử, hoa cúc tạo thành loại trà có tác dụng dưỡng nhan, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ảnh minh họa

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc bình ủ nhiệt khoảng 250ml. Sau đó đổ nước sôi đậy lại khoảng 15 phút là có thể uống được.

Có thể đem bình trà theo đến nơi làm việc và uống thay nước, ăn cả các loại thảo dược dùng để pha trà.

Chỉ cần kiên trì uống loại trà tự chế bằng các loại thảo dược này trong khoảng 30 – 45 ngày, chị em sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ ràng của nhan sắc và sức khỏe. Đặc biệt, với những người phải làm việc thường xuyên với máy vi tính, loại trà này còn rất tốt cho mắt.

Nhưng với những người đang có bầu, những người bị tăng huyết áp cần kiêng gừng thì không nên cho thêm gừng khi chế biến trà.

Bạn đang xem bài viết Tự làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất tại chuyên mục Món ăn bài thuốc của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected]
An An