Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng

Trong những ngày dịch COVID-19, bên cạnh việc khoe những món ăn ngon, đẹp mắt, cư dân mạng đang có trào lưu khoe món ăn nấu hỏng, chia sẻ những lần vào bếp thất bại.

Mấy ngày nay, cư dân mạng đang có trào lưu vào các hội, nhóm trên mạng xã hội chia sẻ những món ăn làm hỏng để tạo không khí vui vẻ, chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng trong thời gian nghỉ ở nhà dài ngày vì dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh những món ăn ngon, được trình bày đẹp mắt, không ít chị em vào các group trên Facebook chia sẻ trải nghiệm những lần nấu nướng thất bại nhưng đầy hài hước.

  Hình ảnh virus Corona gây bệnh COVID-19 cũng được cộng đồng mạng đưa vào món ăn

Hình ảnh virus Corona gây bệnh COVID-19 cũng được cộng đồng mạng đưa vào món ăn

Mới đây, bạn Thư Nguyễn chia sẻ hình ảnh món bánh cá không xương học theo “người ta” và kết quả.

Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng 1

Món bánh su kem cháy đen với hình dạng có phần kỳ cục của toàn khoản Linh Nguyen đăng tải.

Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng 2

Bạn Đan Bùi với "kiệt tác" làm bánh bông lan không khó bằng nồi cơm điện.

Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng 3

Tài khoản Anh Dan chia sẻ về quá trình làm bánh: “Lúc nặn hết mình. Hấp xong hết hồn…”

Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng 4

Còn bạn Đỗ Thị Quỳnh Trang “định làm trân châu ca cao" mà nó lại ra đỉa luộc (trân châu sợi).

Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng 5

Thành viên Cao Thị Thu Thảo trong nhóm cho biết đã tập làm bánh mì và trang trí theo hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên, thành quả nhận được lại không như mong đợi.

Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng 6

Nguyễn Ngoc Anh làm bánh chuối chiên theo trên mạng hướng dẫn, "nhìn thì dễ mà tới lúc làm như phomai chảy".

Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng 7

Bạn Minh Ngọc đăng tải hình ảnh mẻ bánh bao hình động vật khi mới nặn và sau khi hấp, nhận được nhiều lời bình luận đùa vui của dân mạng.

Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng 8

Còn bạn Gấu Gabi chia sẻ: “Bảo thèm khoai tím chiên nên chị cùng công ty cho 4 củ. Về hì hụt cắt gọt. Vật vã thế mà thành quả nó như thế này đây…”.

Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng 9

Tài khoản Phung Tu Anh cũng chia sẻ: Thấy mọi người bảo làm bánh cũng dễ lắm. Em cũng hí hứng lắm, mọi thứ ok hết cho đến phút cuối... Nhìn thành phẩm mà muốn vứt hết đống đồ luôn…”.

Trào lưu ‘khoe’ món ăn nấu hỏng mùa dịch COVID-19 hút cư dân mạng 10

Mặc dù các món ăn làm ra không được ngon và đẹp mắt như "người ta", nhưng nhiều chị em chia sẻ, việc vào nhóm “khoe” món ăn hỏng là cách để sống thật với bản thân.

Thấy trong nhóm cũng có người cũng đoảng giống mình thì cảm thấy bớt lạc lõng, bớt stress về chuyện bếp núc trong những ngày dịch bệnh và quan trọng là sẽ có thêm động lực để học và nấu ăn ngon hơn cho người những người thân yêu.

An An

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính