TP.HCM mở chiến dịch cao điểm tiêm nhắc lại vắc-xin phòng COVID-19, người dân đi tiêm ở đâu?

Sở Y tế TP.HCM thông tin, ngành y tế thành phố đang mở chiến dịch cao điểm tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 từ nay đến hết tháng 6/2022.

Mục đích của chiến dịch nhằm tiếp tục duy trì trạng thái miễn dịch cộng đồng, kiểm soát dịch bệnh COVID-19, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, trẻ em, nhân viên thuộc các sở, ban, ngành làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.

Ngành y tế kêu gọi mỗi người dân, gia đình cùng với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục hưởng ứng chiến dịch.

Đồng thời, yêu cầu tất cả các bệnh viện, trung tâm cấp cứu 115, các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn sẵn sàng cử nhân viên y tế tham gia các đội tiêm vắc-xin, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian diễn ra đợt cao điểm.

  TP.HCM mở chiến dịch cao điểm tiêm nhắc lại vắc-xin phòng COVID-19 từ nay đến hết tháng 6/2022. Ảnh minh họa

TP.HCM mở chiến dịch cao điểm tiêm nhắc lại vắc-xin phòng COVID-19 từ nay đến hết tháng 6/2022. Ảnh minh họa

Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn rõ, người dân tiêm vắc-xin COVID-19 nhắc lại tại những địa điểm sau:

- Nếu là phụ huynh của trẻ em 5-18 tuổi, hãy đưa các cháu đến những điểm tiêm tại các trường học và những điểm tiêm trong cộng đồng để tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những cháu đã tiêm mũi 1 và đến lúc tiêm mũi 2).

- Nếu là con, em của gia đình có người suy giảm miễn dịch, mắc các bệnh mãn tính (tiểu đường, cao huyết áp, hen phế quản, ung thư…), hãy đưa cha, mẹ, ông, bà… đến các điểm tiêm trong cộng đồng hoặc tại các bệnh viện để tiêm nhắc lại (mũi 3, mũi 4) hoặc tiêm từ đầu nếu chưa tiêm. Trường hợp trong gia đình có người thân vì tình trạng sức khỏe không thể đưa đến các điểm tiêm vắc xin thì liên hệ trạm y tế địa phương để được bố trí đội tiêm tại nhà.

- Nếu là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất… nhanh chóng đăng ký tiêm vắc-xin ngay tại nơi làm việc.

- Nếu là nhân viên tuyến đầu chống dịch tại các phường, xã, thị trấn và các sở, ban, ngành thì đăng ký tiêm nơi mình làm việc để được tiêm tại chỗ hoặc được hướng dẫn đến các cơ sở y tế gần nhất để tiêm. Ngoài ra, cùng vận động người thân sống cùng nhà có nguy cơ lây nhiễm thứ phát đi tiêm nhắc lại.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO