Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào thời gian sau bữa cơm trưa ngày 19/2 (Rằm tháng Giêng). Nạn nhân của vụ ngộ độc thực phẩm trên là công nhân của một công ty trên địa bàn quận Tân Phú, TP HCM.
Các nạn nhân cho biết, do hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng vì thế họ đã đặt cơm chay tại một cơ sở cung cấp đồ chay tại quận 2, TP HCM.
Cũng theo những người này, suất ăn chay bao gồm các món: Rau mầm, nấm bào ngư dạng gỏi, đậu bắp kho hủ dừa, tàu hũ chay.
Sau khi ăn bữa trưa xong khoảng 15 phút, các công nhân này bỗng cảm thấy buồn nôn, bụng khó chịu, chóng mặt, nhức đầu, người lạnh run. Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú.
Ông Vũ Minh Chiêu, Trưởng phòng Y tế quận Tân Phú cho biết, bước đầu ghi nhân 24 ca có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, trong đó có 9 ca đã ổn định sức khỏe và cho về, 15 ca đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.
Hiện Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã phối hợp với Ban an toàn thực phẩm TP.HCM cử người xuống làm việc tại cơ sở cung cấp suất ăn tại quận 2 để xác minh, làm rõ sự việc.
Mai HươngBạn đang xem bài viết TP HCM: Ăn cơm chay ngày rằm, 24 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].