Nguyên liệu:
- Bí ngô: 200g
- Bột nếp: 250g
- Dầu ngô, đường, mè trắng
Cách làm:
- Bước 1:
Bí ngô gọt sạch vỏ, gợt hết phần hạt rồi thái miếng. Cho bí ngô đã sơ chế vào bát thủy tinh chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng. Lưu ý, điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao rồi hâm trong khoảng 5 phút thì bỏ ra.
- Bước 2:
Dùng thìa dầm bí ngô vừa hâm bằng lò vi sóng cho nhuyễn mịn thì thêm bột gạo nếp. đường trắng vào.
Trộn đều hỗn hợp bí ngô và bột nếp để tạo thành hỗn hợp mịn mướt là được.
- Bước 3:
Chia hỗn hợp bột nếp, bí ngô thành các phần nhỏ bằng nhau rồi viên thành những chiếc bánh nhỏ.
Rắc vừng trắng lên trên bề mặt bánh sau đó đem chiên vàng hai mặt bằng dầu ngô.
Bánh chín vàng đều, bạn gắp bánh ra đĩa sau đó dùng kèm sữa tươi hoặc ăn không đều ngon.
Lưu ý, bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng đường, vừng sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình để vừa miệng nhất.
Chúc bạn thành công với món bánh bí ngô này nhé!
Nguồn: Sohu
Mai HươngBạn đang xem bài viết Tận dụng bí ngô còn thừa trong tủ, tôi đã có món bánh cực ngon cho bữa sáng của cả nhà tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].